Thịt tôm có vị ngọt tự nhiên, săn chắc, giòn giòn quyện với vị béo của thịt ba chỉ sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món tôm đồng rang thịt ba chỉ:
Bạn đang đọc: Cách làm món tôm đồng rang thịt ba chỉ dân dã ngon tuyệt
300g thịt ba chỉ.
200g tôm đồng.
Mắm, tiêu, đường, muối.
Hành khô, tỏi.
Hành tươi.
Cách làm món tôm đồng rang thịt ba chỉ:
Món tôm đồng rang thịt sẽ làm phong phú hơn bữa cơm gia đình.
Bước 1:
Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo, ướp với muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe dầu màu điều (nếu muốn).
Thịt ba chỉ trụng qua nước sôi rồi rửa sạch, thái nhỏ, ướp với muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, muỗng cafe tỏi băm Tất cả ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2:
Tìm hiểu thêm: Khi chọn khoai lang nướng nên dùng khoai lang ruột vàng hay khoai lang ruột trắng, có gì khác biệt?
Đem áp chảo thịt ba chỉ cho cháy cạnh và có màu vàng đẹp rồi xúc ra bát.
Phi thơm tỏi với dầu cho thơm rồi trút tôm vào đảo cho đến khi tôm chín và chuyển màu vàng thì cho thịt vào, đảo đều cho chín.
>>>>>Xem thêm: Canh kim chi nấu ngao đậu nóng hổi
Nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đường, hành khô băm nhỏ vào cho thơm, đảo lên.Cuối cùng là rắc hành tươi lên trên rồi tắt bếp.
Những lưu ý khi làm tôm đồng rang thịt ba chỉ:
Tôm nên chọn con còn sống và tươi, nếu bóp thấy nhũn thì không nên mua. Không nên chọn tôm càng sẽ cứng và không ngon.Thịt ba chỉ nên chọn chỗ ít mỡ cho đỡ ngấy.
Chúc các bạn thành công!