Chế biến trứng theo cách thông thường dễ gây cảm giác ngấy. Nhưng với món trứng hấp vân bạn có thể đổi vị cho cả nhà.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món trứng hấp vân cực đưa cơm
– Trứng gà: 3-4 quả
– Giò sống: 200g
– Nấm hương ngâm nở: 10 tai
– Mộc nhĩ ngâm nở: 3 tai nhỏ
– Cà rốt: 1 củ
– Hành lá
– Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu
Cách làm món trứng hấp vân:
Bước 1: Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ riêng ra 2 bát. Mỗi bát bạn nêm gia vị, hạt tiêu, sau đó đánh đều.
Cách làm món trứng hấp vân
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, lưu ý cho thật ít dầu ăn để rán lòng trắng, lòng đỏ trứng. Bạn nên cho trứng vào lúc dầu ăn chưa nóng thì trứng sẽ mỏng và cuốn sẽ đẹp hơn.
Bước 3: Giò sống bạn cho ra tô, trộn cùng nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ, cà rốt, hành hoa, gia vị, hạt tiêu.
Tìm hiểu thêm: Đừng cho khoai lang trực tiếp vào nồi, hướng dẫn bạn 2 mẹo để khoai lang mềm ngọt và ngon hơn
Bước 4: Trải lòng đỏ ra thớt sạch, dùng thìa múc một ít giò sống đã trộn phết đều lên trên mặt trứng. Tiếp theo bạn đặt lòng trắng đè lên rồi phết tiếp một lớp giò sống lên trên lòng trắng. Bạn khéo léo dùng tay cuộn lại thành cuộn tròn, đều nhau rồi bọc giấy nến hoặc giấy trắng, buộc dây chỉ hoặc lạt cho cuộn khỏi bị bung ra.
Bước 5: Cuối cùng bạn đem trứng hấp cách thuỷ 15 phút là trứng đã chín rồi. Bạn đợi trứng nguội thì khéo léo tháo dây và giấy bọc, đặt lên thớt sạch và thái từng lớp mỏng rồi bày lên đĩa. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món trứng hấp vân rồi đấy!
>>>>>Xem thêm: Ăn gì cho hợp với thời tiết giao mùa? Gợi ý hơn 20 mâm cơm nhà hấp dẫn cho các bà nội trợ tham khảo