Món vịt hoặc ngan ướp ngấm gia vị rán nóng hổi ăn cùng sốt pate có vị thơm ngon, béo ngậy đậm đà cực ngon.
Nguyên Liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món vịt ướp rán ăn cùng sốt pate
– Ngan: 1 con 2 kg
– Pate: 4 lạng
– Hành khô, tỏi 2 củ
– Cà chua 2 quả
– Sốt tương cà chua: 1/ 2 bát cơm con
– Ngũ vị hương: 1 gói
– Gia vị, mì chính, đường
Cách Làm:
Bước 1: Phần thịt: – ngan làm sạch sát chanh và muối, chặt đôi con, cho ướp chút gia vị, mì chính, đường, ngũ vị hương, tỏi hành khô 1 tiếng.
– Khi ngấm cho ngan vào chảo chiên chín vàng 2 mặt bỏ ra đĩa chờ nguội chặt miếng
Bước 2: phần sốt: – dầu vừa chiên ngan cho cà chua và sốt cà vào cho tí xíu gia vị mì chính đun chín nát cà chua, cho pate vào dằm nát thành sốt sệt nếm vừa nếu mặn có thể cho thêm cà chua tươi.
Tìm hiểu thêm: Làm bánh bao nhân thịt tại nhà, muốn phần nhân ngon, không bị khô, khâu chọn nguyên liệu nhất định phải lưu ý điểm này
Bước 3: Ngan chặt xếp vào 1 đĩa to cho sốt đều lên trên cho tràn vào các miếng ngan.
>>>>>Xem thêm: Khi hầm gà, việc cho nước vào và hầm trực tiếp là một sai lầm lớn, bạn hãy thêm một bước nữa là món gà hầm rất ngon và bổ dưỡng
Món vịt sốt pate ăn kèm bánh mỳ rất thơm ngon.