Thay đổi cách chế biến sẽ làm món mứt bí đỏ mang màu sắc mới, hấp dẫn hơn nhiều.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm
– 350gr bí đỏ
– 110gr đường
– 4 trái chuối to
– 1 muỗng canh nước cốt chanh
– 400ml nước lạnh
– 1 chút xíu muối.
Thực hiện:
Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, thái miếng sau đó rửa qua nước lạnh.
Bước 2: Bí đỏ, nước lạnh, đường, nước cốt chanh, muối cho hết vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa.
Bước 3: Trong khi nấu thỉnh thoảng đảo cho bí chín đều. Khi thấy nước cạn là tắt bếp.
Bước 4: Cho bí, chuối vào máy xay nhuyễn.
Bước 5: Lấy chút dầu thoa lên khay hay lấy giấy dầu trải lên khay, sau đó đổ 1 lớp mứt không quá dày.
Bước 6: Bật lò nướng 100 độ C cho khay mứt vào sấy khô. Thời gian không giới hạn các bạn nhé. Khi thấy mứt khô ráo, sờ tay không dính là được. Lấy mứt ra để nguội, sau đó cuộn tròn và cắt khúc dải ngắn tùy ý.
Tìm hiểu thêm: Cách xào rau muống cực ngon và lạ miệng
>>>>>Xem thêm: Hơn 20 mâm cơm nhà là ‘chân ái’ cho ngày nắng nóng, đa dạng, đẹp mắt để các chị em tha hồ chọn lựa
Dùng giấy bóng kính hay màng thực phẩm bọc mứt bí đỏ lại và bảo quản nơi thoáng mát.
Tìm hiểu thêm: Cách xào rau muống cực ngon và lạ miệng
>>>>>Xem thêm: Hơn 20 mâm cơm nhà là ‘chân ái’ cho ngày nắng nóng, đa dạng, đẹp mắt để các chị em tha hồ chọn lựa
Tìm hiểu thêm: Cách xào rau muống cực ngon và lạ miệng
>>>>>Xem thêm: Hơn 20 mâm cơm nhà là ‘chân ái’ cho ngày nắng nóng, đa dạng, đẹp mắt để các chị em tha hồ chọn lựa
Tìm hiểu thêm: Cách xào rau muống cực ngon và lạ miệng
>>>>>Xem thêm: Hơn 20 mâm cơm nhà là ‘chân ái’ cho ngày nắng nóng, đa dạng, đẹp mắt để các chị em tha hồ chọn lựa
Tìm hiểu thêm: Cách xào rau muống cực ngon và lạ miệng
>>>>>Xem thêm: Hơn 20 mâm cơm nhà là ‘chân ái’ cho ngày nắng nóng, đa dạng, đẹp mắt để các chị em tha hồ chọn lựa
Tìm hiểu thêm: Cách xào rau muống cực ngon và lạ miệng
>>>>>Xem thêm: Hơn 20 mâm cơm nhà là ‘chân ái’ cho ngày nắng nóng, đa dạng, đẹp mắt để các chị em tha hồ chọn lựa
Chúc bạn và gia đình thành công với mứt bí đỏ dẻo thơm cho ngày Tết thêm ý nghĩa!