Một cảm giác tê tê khi đặt vào lưỡi, cắn từng miếng nhỏ và từ từ thưởng thức vị thơm ngon của những miếng mứt gừng ngày Tết thì không còn gì tuyệt bằng.
1. Nguyên liệu làm mứt gừng
Bạn đang đọc: Cách làm mứt gừng siêu ngon cho ngày Tết
– Gừng (không quá già, không quá non)
– Con đường
– Chanh
– Muối
Làm mứt siêu ngon ăn Tết
2. Các bước làm mứt gừng siêu ngon
Bước 1: Chọn gừng củ không quá già không quá non. Mang rửa sạch, bỏ vỏ và rửa sạch một lần nữa, sau đó thái lát thật mỏng.
Bước 2: Cho những lát gừng vào nồi đun sôi khoảng 5 phút rồi đổ nước đi, tiếp tục cho nước mới vào đun sôi tiếp 5 phút, lặp đi lặp lại khoảng 3-4 lần như vậy để gừng bớt cay. Lần đun sôi cuối cho một thìa nước cốt chanh hoặc giấm vào nồi để gừng có màu trắng.
Bước 3: Với 1 kg gừng, thì sử dụng khoảng 500 g đường. Có thể ướp gừng với đường cho đến khi tan hết đường rồi cho vào chảo chống dính để lên bếp đun. Nếu không có thời gian, có thể cho đường thẳng vào chảo nấu, thêm nước, đun nhỏ cho đường tan, sau đó cho gừng vào đảo đều tiếp tục đun.
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm bánh xoài đơn giản tại nhà, thơm ngọt, bổ dưỡng, các bé thích mê
Bước 4: Khi đun sôi nước đường, hạ lửa về mức nhỏ nhất. Sau đó, dùng đũa đảo gừng cho thấm đường vào gừng đều nhau.
Bước 5: Khi đường cạn dùng đũa đảo liên tục cho đến khi đường bám vào gừng xuất hiện một lớp phấn trắng bao quanh miếng gừng.
Nhìn miếng gừng khô, thì tắt bếp bỏ chảo xuống, đảo gừng trong khoảng 1 phút nữa cho miếng gừng khô. Khi mứt gừng nguội cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.
>>>>>Xem thêm: Gà nướng nguyên con thơm phức cho bữa tiệc cuối tuần thêm hấp dẫn