Món mứt vỏ bưởi khô cong, giòn ngon mà lại để được lâu, rất thích hợp để thưởng thức vào dịp Tết nguyên đán.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm mứt vỏ bưởi giòn ngon, mà không bị đắng cho dịp Tết nguyên đán 2023
– Vỏ bưởi (chọn bưởi da xanh, quả non thì đỡ bị xơ)
Đường, muối
Món mứt vỏ bưởi có vị ngọt, hơi the nhưng không bị đắng.
Cách làm:
– Vỏ bưởi nên lược bớt phần cùi trắng.
– Đường theo tỉ lệ 1:1 với vỏ bưởi (hoặc ít hơn nếu không thích ngọt)
– Cắt vỏ bưởi thành từng miếng.
– Pha muối với nước sâm sấp mặt bưởi, cho bưởi đã thái vào bóp cho bưởi ra hết dầu (khoảng 20 phút).
– Rửa sạch vỏ bưởi nhiều lần với nước.
– Cho nồi nước lên bếp, thêm vào muối và cho vỏ bưởi vào đun tầm 3-5 phút ở lửa vừa (không đun quá lâu hoặc sôi sẽ làm bưởi nát).
– Rửa sạch và bóp nhiều lần nước, ăn thử thấy vỏ bưởi không còn bị đắng và the là đạt.
– Lần rửa cuối vắt bưởi khô vừa để đem đi ướp đường.
– Ướp vỏ bưởi với đường trong 1-2 tiếng khi đường tan bớt (hoặc để qua đêm cũng được).
– Đem sên trên bếp trên lửa vừa với chảo chống dính tới khi nước cạn và bưởi hơi se thì đem sấy bằng nồi chiên cho khô hẳn.
Tìm hiểu thêm: Nấu ốc chuối đậu thêm 1 nguyên liệu này đảm bảo vị chua thanh, cực hợp với mùa hè
– Sấy bằng nồi chiên không dầu 80 độ trong 60 phút, nếu sấy 2 khay cùng lúc thì giữa giờ các bạn đảo khay để bưởi khô đều nhé!
>>>>>Xem thêm: Canh chua nấu với hạt mít, nghe thì lạ nhưng kết hợp thì vô cùng ngon miệng theo hướng dẫn dưới đây
Chúc mọi người thành công.
Theo facebook: Vân Anh