Cũng là thịt ba chỉ, nhưng làm theo cách này bạn sẽ có một món ăn thơm giòn và không ngấy đổi món cho cả gia đình.
Nguyên liệu: thịt ba chỉ, nước tương nhạt, dầu hào, hạt tiêu, gia vị, bột thì là, tinh bột, bột làm mềm thịt (tùy chọn).
Bạn đang đọc: Cách làm nhanh tay thịt ba chỉ ngon hơn cả hấp hay hầm, thơm giòn, vừa miệng, thơm béo, siêu thỏa mãn người háu ăn
Đầu tiên bạn chuẩn bị một miếng thịt ba chỉ, rửa sạch, cho vào túi giữ lạnh và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng để dễ cắt hơn.
Sau một giờ, vớt ba chỉ heo ra, cắt thành từng lát mỏng, ngâm nước một lúc cho bớt ẩm để ướp.
Cho các lát thịt ba chỉ vào tô lớn, đổ nước tương nhạt, dầu hào, hạt tiêu và gia vị, bột thì là, tinh bột vào trộn đều.
Cuối cùng cho một ít bột làm mềm thịt vào và tiếp tục ướp trong vòng 2 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chân gà hầm nấm và khoai tây, ngon và giàu dinh dưỡng
Đổ một ít dầu ăn vào chảo và dùng cọ quét đều.
Sau đó cho thịt ba chỉ vào chiên từng con một, trong suốt quá trình chiên ở lửa nhỏ, nếu thấy béo có thể chiên trực tiếp, không cần cho thêm dầu.
>>>>>Xem thêm: Phở cuốn làm tại nhà vừa ngon lại mềm, trong cách pha bột cần lưu ý gì đây là bí quyết
Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt và lát thịt hơi trong là có thể bày ra đĩa.
Thịt ba chỉ ngon phải có những đặc điểm sau:
1. Lớp mỡ mỏng xen kẽ, tỷ lệ gần nhau nên ăn không bị ngấy, hương vị vừa miệng;
2. Có đầy đủ độ đàn hồi, véo và ấn nhẹ, thịt ba chỉ tốt đàn hồi rất tốt, da heo cũng rất mềm, không quá khô hay nhờn;
3. Màu đỏ tươi;
4. Màu sắc tươi sáng, nhưng lưu ý không quá sáng, nếu không sẽ bị xử lý giả.
Vậy đặc điểm của thịt ba chỉ lợn hôi là gì? Hãy để tôi giới thiệu nó với bạn.
Thịt ba chỉ kém có độ dày mỏng mỡ không đều, không có lớp màng, món thịt kho tộ làm từ loại thịt ba chỉ này có thể cắn một miếng thì đầy mỡ, cắn một miếng thì khô nạc, thịt mềm, không đàn hồi, màu sắc có màu đỏ nhạt hoặc quá đậm, còn có cảm giác ẩm ướt, ngoài ra không nên mua những loại có mùi đặc trưng như mùi tanh.