Ngoài tương cà, tương ớt, bạn có thể thử làm nước sốt đặc biệt ngon và hấp dẫn cho vào bánh mì để ăn sáng.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Cách làm nước sốt cho vào bánh mì ăn sáng tại nhà
1 miếng thịt ba chỉ (700 gr) hơi nhiều mỡ không da
1 muỗng canh tương ớt
1 khúc tỏi tây còn gọi là boa rô
2 khúc phần trắng hành lá
2 tép tỏi
1 củ hành tím
2 muỗng canh dầu điều
2-3 tô nước ( 1/2 nước dừa tươi và 1/2 nước lạnh)
10 gr tinh bột bắp hoà chung với 3 muỗng nước lạnh trong 1 cái chén.
Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 4 viên đường phèn ( bạn có thể dùng đường thường) + 1 muỗng cà phê bột nêm +1/2 muỗng cà phê muối +1 muỗng canh dầu hào.
Nước sốt thịt sẽ giúp cho bánh mì hấp dẫn hơn thay vì cho tương cà và tương ớt.
Cách làm
– Hành lá + hành tím + tỏi băm nhỏ. Tỏi tây thái mỏng.
– Thịt heo rửa sạch 1/2 băm nhuyễn. 1/2 thái nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào, chờ dầu nóng cho hết hành tỏi băm cùng tỏi tây vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào 7-8 phút hoặc lâu hơn 1 chút để thịt ra mỡ. Tiếp đó, cho gia vị và tương ớt vào xảo thêm 2-3 phút. Cuối cùng mới cho nước vào nấu sôi, hớt bột rồi hạ thấp lửa, nấu riu riu cho đến khi nước rút xuống gần một nửa. Lúc này các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi đổ chén bột bắp vào khuấy đều tạo độ sánh. Nấu thêm vài phút nữa trước khi tắt bếp.
– Cuối cùng, cho sốt ra tô, để ít hành lá thái sợi lên trên
– Cho 1 ít patê vào bánh mì, sau đó cho ít chả lụa, dưa leo, đồ chua, chan nước sốt thịt, nhớ để thêm vài cọng ngò và vài lát ớt (nếu thích cay).
Tìm hiểu thêm: Thịt băm xào với nguyên liệu này, vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm rất đơn giản lại nhanh
>>>>>Xem thêm: Cơm nguội có thể tận dụng làm món bánh nóng hổi này, ai ăn cũng thích, vừa ngon lại tiết kiệm