Cách làm sa tế siêu ngon, an toàn vệ sinh tại nhà để bỏ vào bún phở

Sa tế là gia vị không thể thiếu trong việc nấu những món ăn đặc biệt như lẩu, bún bò, hủ tiếu hoặc dùng để ướp các loại thịt, hải sản, giúp món ăn thêm ngon.

Nguyên liệu:

1/2 chén ớt khô xay nhỏ

1 chén ớt tươi xay/ băm nhỏ

1 chén củ sả xay mịn

1 chén con hành tím băm nhỏ

2 củ tỏi băm nhỏ

2 chén dầu ăn

1/2 chén dầu màu điều

1 nhánh quế + 1 bông hoa hồi (tạo mùi thơm)

1 muỗng canh đường

1 muỗng cafe hạt nêm

1 muỗng cafe muối

Sa tế, ớt sa tế, công thức làm sa tế

Nguyên liệu để làm sa tế tại nhà.

Cách làm:

– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hoa hồi, quế vào, đợi hết mùi thơm thì vớt ra.

– Cho lần lượt sả, củ hành, tỏi, ớt tươi, ớt khô và gia vị vào, đun lửa vừa cho tất cả săn khô lại, tắt bếp cho phần dầu màu điều vào, đợi nguội cất hũ kín bảo quản.

Sa tế, ớt sa tế, công thức làm sa tế

– Nếu muốn ăn cay hơn hay ít cay thì các bạn thêm ớt hoặc thay thế bằng ớt sừng loại không cay.

– Sate này phù hợp với các món bún, phở, miến, hủ tiếu hoặc cứ ướp cùng hải sản.

Sa tế, ớt sa tế, công thức làm sa tế

Sa tế, ớt sa tế, công thức làm sa tế

Sa tế có thể cho vào lẩu, bún phở hoặc ướp hải sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *