Sườn là món ăn hấp dẫn không chỉ với trẻ nhỏ mà cả với người lớn. Với thực đơn làm món sườn nướng mật ong chanh dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho món ăn cuối tuần
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm sườn nướng mật ong, chanh ngon mê ly
– 500g sườn
– 3 thìa mật ong
– 1 quả chanh
– Ngũ vị hương
– Tỏi, ớt, hạt tiêu và các gia vị cơ bản
Cách làm sườn nướng mật ong chanh:
500g sườn. Cho vào trần sơ với xíu muối tinh. Bỏ ra rửa sạch.
Thái lát nhỏ tỏi, ớt. Hoà 1 thìa cafe ngũ vị hương, 3 thìa cafe nước tương, 2 thìa cafe nước mắm. 1 thìa cafe mì chính, 2 thìa cafe knorr, 1 thìa cafe tiêu, tỏi và ớt.
Cho vào hỗn hợp trên 700ml nước, quấy đều rồi cho miếng sườn vào luộc 30-45p.
Vớt sườn ra để nguội.
Pha 1 thìa cơm tương ớt, 3 thìa mật ong, nước cốt 1 quả chanh + 1 thìa dầu ăn và 10ml sữa đặc và 1 thìa đường. Quấy tan. Rồi quết lên miếng sườn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt quay chay ngon tuyệt hảo
Bỏ sườn vào lò nướng. Nhiệt độ 200
-7 phút bỏ ra quết 1 lần. làm vậy 3 lần.
Nướng 35-40p là được nhé.
>>>>>Xem thêm: Làm mứt dừa non ăn Tết, trước khi sên ngoài ngâm đường cho thêm một ít thứ này để mứt được ngon, không bị chảy nước
Khi sườn đã xong. Rất đơn giản phải không?
Nguồn: FB Nguyễn Tâm