Món sườn om dù không mới lạ nhưng vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cho bữa cơm gia đình trong những ngày lạnh giá như thế này.
Sườn heo là một nguyên liệu rất quen thuộc và được mọi người ưa thích vì vừa ngon lại bổ dưỡng. Những món ăn được chế biến từ sườn heo cũng vô cùng phong phú và hấp dẫn. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn món sườn om độc đáo cực đậm đà, ngon cơm. Hãy thêm món này vào thực đơn cho mâm cơm ngày Tết sắp tới để được hấp dẫn hơn nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm sườn om đậm đà ngon đúng điệu
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Sườn heo: 800gr
Cách làm sườn om đậm đà ngon đúng điệu. Nguyên liệu chuẩn bị không quá cầu kỳ
– Gừng: 1 củ
– Quế: 1 nhánh nhỏ
– 2 muỗng canh rượu gạo
Gồm sườn, gừng, hoa hồi…
– 2 muỗng canh xì dầu
– Củ cải trắng
– 2 nhánh hoa hồi
– 1 nhánh hành lá
Cách thực hiện:
Nào chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món sườn om tuyệt vời này theo những hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.
Sườn rửa sạch, đun sôi cùng với một vài lát gừng, rượu gạo khoảng 5 phút.
Sau đó vớt sườn ra để ráo nước.
Đảo sườn vừa luộc trên chảo dầu nóng cùng với hoa hồi, một vài lát gừng
Tìm hiểu thêm: Khi nấu mì ăn liền nên cho mì hay gói gia vị vào trước, nhiều người làm sai ngay từ bước đầu tiên, chẳng trách mùi vị rất tệ
Đến khi sườn chuyển màu kết hợp cho thêm xì dầu, muối vào đảo đều tới lúc nâu sẫm
Cho thêm một phần nước vào sao cho ngập miếng sườn và đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút.
Cuối cùng cho sườn ra đĩa, rắc thêm chút hành lá để tạo màu sắc và mùi vị cho món ăn
>>>>>Xem thêm: Cách làm bò cuốn lá cải
Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có món sườn om đậm đà, cuốn hút mà
cũng không kém phần bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu đến bạn bè và người thân món ăn này nhé.