Có phải cá chiên luôn dính vào chảo? Mình có mẹo nhỏ, chỉ cần 2 bước cá không bị dính chảo và không bị rách da

Nhiều người sợ nấu cá, vì thịt cá quá mềm, sơ ý sẽ dính vào nồi, cá bị nát, bày trên đĩa trông thật kinh khủng! Nếu bạn muốn nấu cá đẹp, học một số mẹo rất đơn giản, chỉ cần bạn nắm vững hai bước, vấn đề muôn thuở có thể được giải quyết dễ dàng!

cá rán, rán cá, mẹo nấu ăn

Cá kho tộ vàng

Một con cá, một miếng gừng, một ít hành lá, gừng, tỏi và ớt đỏ.

Cách làm:

Cá rửa sạch, khứa vài nhát dao trên bề mặt, đổ rượu nấu ăn và một ít muối vào, dùng tay xoa đều, ướp khoảng 10 phút.

cá rán, rán cá, mẹo nấu ăn

Cắt gừng.

cá rán, rán cá, mẹo nấu ăn

Băm nhỏ gừng, tỏi, cắt ớt đỏ khô thành từng miếng nhỏ và cắt nhỏ hành lá để sử dụng sau.

cá rán, rán cá, mẹo nấu ăn

Sau khi đun nóng nồi, trải gừng thái mỏng dưới đáy nồi để cá chiên sau khi xử lý không bị dính nồi.

cá rán, rán cá, mẹo nấu ăn

Muốn rán cá không bị dính chảo thì có một mẹo nhỏ nữa là sau khi đun nóng chảo, cho dầu ăn vào nhiều hơn bình thường một chút, lắc đều chảo cho dầu tráng đều đáy chảo và đun sôi.

cá rán, rán cá, mẹo nấu ăn

Đổ dầu sôi trở lại vào nồi dầu, sau đó đổ dầu nguội vào nồi.

cá rán, rán cá, mẹo nấu ăn

Trước khi nhiệt độ dầu tăng lên, cho cá đã ướp vào chảo dầu từ mép chảo và chiên cả hai mặt trên lửa nhỏ cho đến khi cá chín vàng.

cá rán, rán cá, mẹo nấu ăn

Gừng thái nhỏ, tỏi băm, ớt khô, phần trắng của hành lá cho hết vào nồi xào thơm.

cá rán, rán cá, mẹo nấu ăn

Đổ nửa nồi nước và đun sôi.

cá rán, rán cá, mẹo nấu ăn

Cho cá đã chiên vào nồi, đổ một thìa rượu nấu ăn, đun lửa lớn trong vài phút.

cá rán, rán cá, mẹo nấu ăn

Rưới nước tương nhạt cho thơm.

cá rán, rán cá, mẹo nấu ăn

Khi súp hơi cạn, rắc hành tây thái lát và phục vụ.

cá rán, rán cá, mẹo nấu ăn

cá rán, rán cá, mẹo nấu ăn

Lời khuyên:

Cá được ướp trước sẽ khử mùi tanh, khi chiên sẽ ngon hơn, bạn chỉ cần cho một ít muối vì nước canh cũng đã có vị mặn.

Chiên cá không bị dính, trước tiên rải gừng lát dưới đáy nồi, sau đó trải một lát gừng khác, đun nóng dầu, đổ lại vào nồi dầu, sau đó đổ dầu lạnh để chiên cá, dầu nóng và dầu nguội, thịt chiên sẽ không dính.

cá rán, rán cá, mẹo nấu ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *