Cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon ‘bá cháy’, lưu ý mẹo hay để không bị hỏng

Cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon ‘bá cháy’, lưu ý mẹo hay để không bị hỏng

Nhờ nhiệt độ cao, bạn có thể dễ dàng làm thành công món ba chỉ một nắng. Món này sau khi phơi đem nướng hoặc chiên ăn với cơm cực hợp.

Thịt ba chỉ một nắng vàng giòn, đậm đà, thơm béo dùng kèm với cơm trắng đảm bảo ngon hết chỗ chê.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon ‘bá cháy’, lưu ý mẹo hay để không bị hỏng

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ.

– Ngũ vị hương.

– Gia vị: 1 muối – 2 đường.

– Tỏi, ớt, hành khô, hạt tiêu.

Cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon ‘bá cháy’, lưu ý mẹo hay để không bị hỏng

Khi làm thịt ba chỉ một nắng nên thái mỏng để nhanh khô.

Cách làm:

Cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon ‘bá cháy’, lưu ý mẹo hay để không bị hỏng

Chà xát đều muối lên miếng thịt trong vòng 1 – 2 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.

Mẹo: Cắt dải thịt mỏng vừa để nhanh ngấm vừa dễ phơi.

Cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon ‘bá cháy’, lưu ý mẹo hay để không bị hỏng

Tìm hiểu thêm: Món ăn đơn giản và nhanh chóng, từ chuẩn bị đến hoàn thành trong vòng chưa đầy mười phút, ai ăn cũng thích

Cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon ‘bá cháy’, lưu ý mẹo hay để không bị hỏng

Cho vào thau phần thịt đã sơ chế, sả, tỏi băm, 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, 6 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột.

Trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng, qua đêm càng tốt.

Cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon ‘bá cháy’, lưu ý mẹo hay để không bị hỏng

Sáng hôm sau phơi thịt từ khi nắng gắt đến tầm 3-4 giờ mang thịt vào là được.

Bắc chảo dầu lên bếp và làm nóng, sau đó cho thịt vào chiên trên lửa nhỏ khoảng 20 phút. Cứ khoảng 5 phút bạn lật 1 lần, chiên đến khi thịt vàng đều cả 2 mặt là chín.

Ngon nhất là cho vào nồi chiên không dầu, nướng nhiệt nhỏ cho chín hẳn rồi 200 độ để thịt vàng.

Cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon ‘bá cháy’, lưu ý mẹo hay để không bị hỏng

Cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon ‘bá cháy’, lưu ý mẹo hay để không bị hỏng

>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn xào chua ngọt đúng cách là cho đường hay giấm trước, chỉ cần nhìn là biết nhé!

Thái miếng mỏng và chấm với mắm ớt.

Theo Facebook: Cao Ánh Tuyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *