Nhờ nhiệt độ cao, bạn có thể dễ dàng làm thành công món ba chỉ một nắng. Món này sau khi phơi đem nướng hoặc chiên ăn với cơm cực hợp.
Thịt ba chỉ một nắng vàng giòn, đậm đà, thơm béo dùng kèm với cơm trắng đảm bảo ngon hết chỗ chê.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon ‘bá cháy’, lưu ý mẹo hay để không bị hỏng
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ.
– Ngũ vị hương.
– Gia vị: 1 muối – 2 đường.
– Tỏi, ớt, hành khô, hạt tiêu.
Khi làm thịt ba chỉ một nắng nên thái mỏng để nhanh khô.
Cách làm:
Chà xát đều muối lên miếng thịt trong vòng 1 – 2 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
Mẹo: Cắt dải thịt mỏng vừa để nhanh ngấm vừa dễ phơi.
Tìm hiểu thêm: Mùa đông làm món này, giúp ngừa cảm, tuần ăn hai ba lần cả nhà đều thích
Cho vào thau phần thịt đã sơ chế, sả, tỏi băm, 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, 6 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột.
Trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng, qua đêm càng tốt.
Sáng hôm sau phơi thịt từ khi nắng gắt đến tầm 3-4 giờ mang thịt vào là được.
Bắc chảo dầu lên bếp và làm nóng, sau đó cho thịt vào chiên trên lửa nhỏ khoảng 20 phút. Cứ khoảng 5 phút bạn lật 1 lần, chiên đến khi thịt vàng đều cả 2 mặt là chín.
Ngon nhất là cho vào nồi chiên không dầu, nướng nhiệt nhỏ cho chín hẳn rồi 200 độ để thịt vàng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chè bơ ngon mềm mịn cho ngày nắng nóng, người lớn hay trẻ nhỏ đều thích
Thái miếng mỏng và chấm với mắm ớt.
Theo Facebook: Cao Ánh Tuyết