Cách làm thịt ba chỉ xá xíu mềm ngon mọng nước, nhìn là kích thích sự thèm ăn ngay lập tức

Cách làm thịt ba chỉ xá xíu mềm ngon mọng nước, nhìn là kích thích sự thèm ăn ngay lập tức

So với cách làm thông thường, phương pháp chế biến thịt xá xíu dưới đây nhanh và ngon hơn rất nhiều.

Thịt xá xíu là món ăn ngon óng ánh mỡ, phần thịt còn mọng nước và đậm đà hương vị, thơm phức vô cùng hấp dẫn. Cùng thực hiện món này cho mâm cơm nhà thêm hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt ba chỉ xá xíu mềm ngon mọng nước, nhìn là kích thích sự thèm ăn ngay lập tức

Cách làm thịt ba chỉ xá xíu mềm ngon mọng nước, nhìn là kích thích sự thèm ăn ngay lập tức

Thịt ba chỉ xá xíu – nhìn thôi đã thấy thèm.

Nguyên liệu:

1 kg thịt ba chỉ hoặc thịt vai.

Tỏi.

Mật ong.

Dầu hào.

Xì dầu.

Gừng

Và các gia vị khác…

Cách làm:

Thịt mua về rửa sạch, để ráo nước và cắt thành thỏi dài.

Tỏi đập dập, gừng thái lát, hành cắt khúc cho vào thịt.

Tiếp theo, bạn cho thịt cùng với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường vào tô và trộn đều rồi ướp khoảng 2 tiếng để thịt thấm gia vị.

Cách làm thịt ba chỉ xá xíu mềm ngon mọng nước, nhìn là kích thích sự thèm ăn ngay lập tức

Ở một bát khác hòa hai muỗng nước tương cùng rượu nấu ăn, 3 thìa nước sốt thịt nướng, mật ong, 1 thìa nước tương đen, hạt tiêu.

Trộn đều hỗn hợp rồi cho thịt vào ướp.

Để tiết kiệm thời gian, đổ nước sốt vào nồi, bật chế độ nấu.

Sau khi nấu xong, lật mặt thịt và ấn nút một lần nữa cho thịt mềm.

So với cách làm khác, cách này tiết kiệm thời gian và nhanh hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm: Khi chiên trứng ốp nên dùng “dầu lạnh” hay “dầu nóng”? Nhiều người đã mắc sai lầm, chẳng trách dính chảo và không ngon

Cách làm thịt ba chỉ xá xíu mềm ngon mọng nước, nhìn là kích thích sự thèm ăn ngay lập tức

Cách làm thịt ba chỉ xá xíu mềm ngon mọng nước, nhìn là kích thích sự thèm ăn ngay lập tức

>>>>>Xem thêm: Đậu hũ đừng chỉ cho vào chảo chiên, dạy bạn 2 mẹo nhỏ là đậu không dính, không dễ vỡ, vàng ruộm và thơm ngon

Thịt sau khi nguội bớt, vớt ra đĩa cắt thành miếng vừa ăn. Miếng thịt ba chỉ mềm, màu vàng óng ánh ăn với cơm nóng cực hợp.

Nguồn ảnh: TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *