Cách làm thịt lợn chua ngọt kiểu mới, thơm ngon nức mũi ăn hoài không chán

Cách làm thịt lợn chua ngọt kiểu mới, thơm ngon nức mũi ăn hoài không chán

Trong tiết trời se lạnh thì việc dành tặng cho cả gia đình món thịt lợn chua ngọt mới lạ, độc đáo mà hương vị “miễn chê” dưới đây thì không còn gì tuyệt vời hơn. Nào cùng bắt tay vào thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bạn đang đọc: Cách làm thịt lợn chua ngọt kiểu mới, thơm ngon nức mũi ăn hoài không chán

– 400 gram thịt lợn, hạt vừng đã được rang chín, 1 quả trứng, gừng, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu nấu, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, bột mì, bột chiên giòn, đường, giấm…

Cách thực hiện:

Cách làm thịt lợn chua ngọt kiểu mới, thơm ngon nức mũi ăn hoài không chán

Thịt chân giò được loại bỏ phần da, lấy phần nạc bên trong và thái thành từng viên nhỏ.

Cách làm thịt lợn chua ngọt kiểu mới, thơm ngon nức mũi ăn hoài không chán

Trộn thịt cùng với dầu hào, nước tương, rượu nấu, trứng, bột mì, hạt tiêu, gừng và trộn đều, để trong khoảng 30 phút.

Cách làm thịt lợn chua ngọt kiểu mới, thơm ngon nức mũi ăn hoài không chán

Cách làm thịt lợn chua ngọt kiểu mới, thơm ngon nức mũi ăn hoài không chán

Sau đó, cho thêm 2 muỗng canh bột chiên giòn vào để trộn đều sao cho các viên thịt đều có một lượng bột nhất định.

Cách làm thịt lợn chua ngọt kiểu mới, thơm ngon nức mũi ăn hoài không chán

Chuẩn bị một chiếc chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên đến khi miếng thịt chuyển màu vàng và cứng thì cho ra ngoài.

Tìm hiểu thêm: Mẹ đảm chia sẻ bí quyết nấu cháo lòng ngon miễn chê

Cách làm thịt lợn chua ngọt kiểu mới, thơm ngon nức mũi ăn hoài không chán

Quá trình chiên này nên chiên trên lửa nhỏ, khá lâu nên cần phải kiên nhẫn. Sau khi chiên xong, để ráo mỡ.

Cách làm thịt lợn chua ngọt kiểu mới, thơm ngon nức mũi ăn hoài không chán

Phần nước sốt được chuẩn bị bằng cách cho các nguyên liệu gồm: rượu gạo, giấm, đường vào chảo rồi khuấy đều tay đến khi được một hỗn hợp đặc sánh

Cách làm thịt lợn chua ngọt kiểu mới, thơm ngon nức mũi ăn hoài không chán

Đổ thịt đã chiên ở trước vào đảo đều tay sao cho được ngấm đều vào phần nước sốt.

Cách làm thịt lợn chua ngọt kiểu mới, thơm ngon nức mũi ăn hoài không chán

Cuối cùng rắc hạt vừng lên và thưởng thức.

Cách làm thịt lợn chua ngọt kiểu mới, thơm ngon nức mũi ăn hoài không chán

>>>>>Xem thêm: Khi luộc trứng, bạn cho giấm vào giữa hay cuối? 10 người thì có 8 người làm sai, chẳng trách không dễ bóc

Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Nó phù hợp với mọi lứa tuổi từ người già đến trẻ nhỏ, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *