Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món thịt viên bọc xôi, món ăn này vô cùng độc đáo với những viên thịt đậm đà thơm ngon được bao bọc một lớp gạo nếp dẻo thơm ở bên ngoài, đây là một món ăn vừa mới lạ thơm ngon hấp dẫn mà có cách làm đơn giản, bất cứ ai cũng có thể chế biến được.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300 gram thịt xay, 1 thìa dầu hào, 2 thìa muối, 1/3 thìa xì dầu, ½ củ gừng, 2 củ hành tím, 1 quả ớt, 30 gram tinh bột, 250 gram gạo nếp.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt viên bọc xôi đây rồi! Món này hấp dẫn nên ăn nhiều hơn, ít dầu và muối, tốt cho sức khỏe, cả nhà rất thích.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt lợn được xay nhuyễn, cho hành tím, gừng băm nhuyễn vào phần nhân thịt, sau đó cho lần lượt dầu hào, xì dầu, muối, tiêu, 2 thìa tinh bột vào.
Bước 2: Đảo đều tay đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì cho thêm khoảng 30 gram tinh bột nữa, tiếp tục đảo đều đến khi thịt kết dính vào nhau, mềm mượt là được.
Bước 3: Lấy một lượng thịt băm thích hợp, cho lên tay vo tròn.
Tìm hiểu thêm: Thịt đà điểu áp chảo nóng hổi
Bước 4: Cho viên thịt vào âu gạo nếp đã được ngâm trước đó sao cho gạo nếp dính đều bề mặt viên thịt.
Bước 5: Cho viên thịt hấp cách thủy trong khoảng 30 phút, sau khi hấp chín cho ra đĩa, rắc một chút hành lá lên trên sau đó thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Bò bía ngọt nhắc nhớ tuổi học trò
Trong thời tiết nóng nực như thế này thì những món ăn mới lạ này chắc chắn sẽ mang đến cho mọi người một món ăn hấp dẫn, thơm ngon và không kém phần bổ dưỡng.