Cách làm tôm chua ngọt cực lạ cực ngon, có thể làm món ăn đãi khách cũng rất tuyệt

Cách làm tôm chua ngọt cực lạ cực ngon, có thể làm món ăn đãi khách cũng rất tuyệt

Tôm chua ngọt đơn giản mà ngon, vỏ đỏ, giòn và thơm. Có thể chế biến tại nhà phục vụ cho gia đình hoặc cũng có thể đưa vào danh sách các món ăn đãi tiệc. Cùng học cách làm món tôm chua này ngay nhé!

Cách làm tôm chua ngọt cực lạ cực ngon, có thể làm món ăn đãi khách cũng rất tuyệt

Bạn đang đọc: Cách làm tôm chua ngọt cực lạ cực ngon, có thể làm món ăn đãi khách cũng rất tuyệt

Nguyên liệu làm tôm chua cho 3 người ăn:

– 1kg tôm tươi

– Nước mắm ngon

– Đường cát trắng

– Rượu trắng

– Ớt, tỏi, củ riềng

– Các gia vị cơ bản.

Cách làm tôm chua:

– Tôm bóc bỏ đầu, cẩn thận hơn nữa bạn có thể rút bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm, rồi rửa lại cho thật sạch ( rửa 2 -> 3 nước thấy nước trong là được) bỏ tôm vào rổ thưa xóc cho ráo nước, sau đó cho tôm vào bát to hoặc thau đổ khoảng 150ml rượu trắng vào, xóc đều tôm với rượu rồi vớt ra rổ để ráo.

Cách làm tôm chua ngọt cực lạ cực ngon, có thể làm món ăn đãi khách cũng rất tuyệt

– Đường nước mắm đun sôi có thể cho 1 thìa nhỏ bột ngọt vào rồi để nguội, riềng thái sợi, tỏi, ớt thái lát ( riềng, tỏi, ớt, bỏ bao nhiêu tùy ý thích của bạn).

– Lúc tôm đã ráo, hỗn hợp đường nước mắm đã nguội thì cho tôm, riềng, tỏi, ớt và 1 thìa rượu trắng vào trộn chung tất cả cho đều cho vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa đậy kín nắp để trong mát khoảng 3 -> 4 tiếng (chú ý lần lượt xếp từng con tôm và gia vị vào lọ kín, chú ý để tôm không bị nổi lên trên).

Tìm hiểu thêm: 5 món ăn sống khác lạ của người Nhật

Cách làm tôm chua ngọt cực lạ cực ngon, có thể làm món ăn đãi khách cũng rất tuyệt

– Sau đó đem hũ tôm ra phơi nắng khoảng 1 tuần cho tôm nhanh chua , sáng đem ra phơi nắng chiều tối đem vào cứ thế phơi 1 tuần là được, đem vào nhà để nơi thoáng mát, khi nào ăn xem thấy chua thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản dùng dần.

Lưu ý: Tôm chín nhanh hay không phụ thuộc vào nhiệt độ, nếu trời nắng ấm thì chỉ khoảng 6 ngày ăn được. Trời lạnh thì phải để lọ tôm lâu hơn.

Cách làm tôm chua ngọt cực lạ cực ngon, có thể làm món ăn đãi khách cũng rất tuyệt

>>>>>Xem thêm: Nên chiên đậu phộng trong dầu nóng hay dầu lạnh? Điều này là sai lầm, chẳng trách đậu phộng của bạn không giòn

Như vậy, chỉ cần bớt chút thời gian, thêm chút tỉ mỉ nữa là bạn đã có một lọ tôm chua cho gia đình mình rồi. Vừa ngon vừa rẻ, lại rất đảm bảo vệ sinh. Các bạn hãy thử làm để chiêu đãi cả nhà nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm món tôm chua này nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *