Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

Món xúc xích tiêu đen đơn giản, dễ làm tại nhà. Bạn có thể làm một lần rồi bỏ vào tủ lạnh ăn cả tuần.

Nguyên liệu: 1500 gam thịt lợn, 2 quả trứng, 23 gam tiêu đen, 33 gam đường, 12 gam muối, 50 gam xì dầu, 45 gam dầu hào, nửa củ hành lá, 1 khúc gừng, lượng nước lạnh thích hợp, lượng vỏ xúc xích thích hợp.

Bạn đang đọc: Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

Cách làm:

1. Chuẩn bị các nguyên liệu

Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

2. Thái nhỏ hành và gừng, cho vào âu lớn, ngâm vào một lượng nước lạnh thích hợp, dùng tay bóp vài lần để hành và gừng tiết ra nhiều nước.

Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

3. Ngâm vỏ xúc xích với muối khoảng 20 phút để nó có độ đàn hồi.

Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

4. Thái thịt lợn rồi cho vào máy xay.

Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

5. Xay thịt nhỏ vừa, đừng xay nát quá.

Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

6. Đổ nhân thịt vào một cái âu đủ lớn, thêm 2 quả trứng, tiêu đen, dầu hào, xì dầu, muối, đường vào, tiêu đen giã nhỏ. Bạn có thể cho thêm hương nhu, vani để tạo mùi thơm đặc trưng.

Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

7. Đổ một lượng nước gừng hành vừa đủ vào phần nhân thịt, trực tiếp dùng tay đảo đều.

Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu hầm chân giò: 2 nguyên liệu nhất định không thể thiếu khiến chân giò không hôi mà thơm ngon tỷ lần

Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

8. Khi vỏ xúc xích đã nỏ ra, thì sử dụng thiết bị làm xúc xúc để đưa nhân vào bên trong.

Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

9. Từ từ bơm một lượng nhân thịt thích hợp vào, phần cuối phải được buộc chặt lại.

Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

10. Chia nhân thịt đã nhồi thành đoạn dài tùy thích bằng một sợi dây nhỏ, buộc chặt ở giữa để không bị lỏng trong quá trình nấu. Ngoài ra khi cắt dây bạn nên dùng tay vuốt cho nhân thịt trải đều.

Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

11. Sau khi bơm xong thì rửa sạch bằng nước lạnh. Cho lên để ráo nước đến khi thấy bên ngoài khô là được.

Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

12. Đun sôi một nồi nước, sau khi sôi vặn lửa nhỏ, cho một lượng vừa đủ xúc xích nào luộc chín. Chú ý để nước sôi nhẹ, tránh xúc xích bị vỡ.

Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

13. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chiên, nướng trong nồi chiên tùy theo sở thích. Làm xúc xích tại nhà thế này ăn vừa ngon, tiết kiệm tiền bạc lại đảm bảo an toàn thực phẩm, không chất phụ gia.

Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Trứng cút đừng chỉ luộc, đêm chiên rồi trộn nước sốt theo công thức này ngon hết nấc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *