Canh chua chay có đặc điểm ăn không ngấy rất thích hợp vào những ngày nóng nực. Hơn thế nữa, canh chua chay còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể và giàu chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Cách nấu canh chua chay làm mát mùa hè
– 1 hộp đậu phụ non (có thể thêm đậu phụ rán tùy theo sở thích)
– 1 lát dứa vừa ăn
– 1-2 quả cà chua
– 200g đậu bắp
– Vài nhánh dọc mùng
– 1 vắt me
– Hành, đường, muối
Canh chua chay khiến bạn ăn không hề bị ngấy
Cách làm
Bước 1: Vắt me cho ra bát, thêm nước sôi rồi dùng muỗng tán nát nhuyễn. Lọc bỏ bã, giữ lấy phần nước cốt me. Dứa gọt bỏ mắt, cắt xéo. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Đậu bắp rửa sạch, thái lát xéo.
Bước 2: Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát xéo. Bóp dọc mùng với một ít muối rồi xả sạch lại để không bị ngứa.
Bước 3: Đậu phụ non rửa sạch, thái khoanh tròn.
Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn, phi phần đầu trắng của hành thật thơm, cho cà chua vào xào chín. Xào khoảng 3 phút thì cho tiếp dứa, nêm vào một ít muối, đường.
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp nhà hàng 5 sao chỉ mẹo rán đậu phụ vỏ giòn xốp, ruột mềm căng nhờ thực hiện bước này
Bước 5: Đổ vào nồi khoảng 2-3 bát con nước, đun sôi. Sau đó, cho phần nước cốt me vào nồi canh, tiếp tục đun sôi
Bước 6: Đun từ 10-20 phút thì cho tiếp đậu bắp vào. Đun khoảng thêm 5 phút nữa.
Bước 7: Cho dọc mùng, đậu phụ non vào đun cùng. Vặn lửa nhỏ để đậu không bị nát, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu dùng thêm đậu phụ rán thì bạn cho vào cùng một lúc với đậu phụ non.
Lưu ý: Tránh dùng đũa sau khi đổ dọc mùng vào để khi ăn không bị ngứa. Trong trường hợp này có thể dùng môi hoặc các vật dụng bằng sắt.
Bước 8: Tắt bếp, rắc một ít hành thái nhỏ vào nồi canh, có thể thêm mùi tàu tùy theo sở thích. Múc canh ra bát lớn dùng với cơm hay bún đều ngon.
>>>>>Xem thêm: Có thể làm tỏi đen chỉ với một chiếc nồi cơm điện, tiết kiệm thời gian và công sức, tạo thành phẩm tuyệt vời
Cách nấu canh chua chay vừa nhanh vừa đơn giản