Cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi không hề khó, biết thêm mẹo nhỏ này để món ăn đẹp mắt hơn

Cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi không hề khó, biết thêm mẹo nhỏ này để món ăn đẹp mắt hơn

Được thưởng thức món canh cua rau đay, mồng tơi trong thời tiết mùa hè oi bức thế này thì còn gì bằng.

Canh cua rau đay là một món ăn dân dã, quen thuộc với tất cả mọi người. Bên cạnh đó, rau đay còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp với vài nguyên liệu đơn giản như mồng tơi, mướp là bạn đã có một tô canh thanh mát, bổ dưỡng và giải nhiệt hiệu quả rồi.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi không hề khó, biết thêm mẹo nhỏ này để món ăn đẹp mắt hơn

Dưới đây là công thức nấu canh cua rau đay, mồng tơi:

Nguyên liệu:

– 0,5kg cua đồng

– 1 bó rau mồng tơi, 1 bó rau đay, 1 quả mướp hương

– Dầu ăn, muối, hạt nêm

– 1 thìa nhỏ mắm tôm (nếu thích)

Canh cua rau đay, mồng tơi, mướp hương nên có cà pháo muối ăn kèm.

Cách nấu:

Bước 1: Làm cua

Cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi không hề khó, biết thêm mẹo nhỏ này để món ăn đẹp mắt hơn

– Cua đồng rửa sạch, tách mai, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng.

– Thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối. Hòa phần cua nhuyễn với nước rồi lọc qua rây lưới nhỏ để bỏ phần bã vỏ cua.

Bước 2: Rau đay, mồng tơi nhặt và rửa sạch. Mướp gọt vỏ, rửa sạch.

Cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi không hề khó, biết thêm mẹo nhỏ này để món ăn đẹp mắt hơn

Thái nhỏ rau đay và rau mồng tơi cỡ 1cm. Mướp bổ đôi theo chiều dọc rồi xắt miếng chéo.

Bước 3: Nấu canh cua

Tìm hiểu thêm: Món mỡ lợn cộng với 2 thứ này sẽ thơm lừng, để sau 2 năm cũng không bị hôi

Cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi không hề khó, biết thêm mẹo nhỏ này để món ăn đẹp mắt hơn

Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Cần canh để khi nước cua sôi không bị trào ra ngoài.

Khi nước cua sôi, thịt đã đóng bánh, từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm 1 thìa mắm tôm.

Chưng gạch cua: cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng cho dậy mùi thơm và có màu vàng. Khi canh cua vừa chín tới thì trút gạch vào nồi canh, đợi khi sôi đều thì tắt bếp, múc canh ra tô lớn.

Cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi không hề khó, biết thêm mẹo nhỏ này để món ăn đẹp mắt hơn

>>>>>Xem thêm: Mẹo làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà: Không cần phải ngâm đậu, thành phẩm sánh mịn thơm ngon hơn thông thường

Canh cua rau đay mồng tơi mướp, món ăn dân dã cho ngày hè nóng bức.

Lưu ý: Hãy nấu canh với lửa vừa và không khuấy canh để gạch cua không bị vỡ. Khi canh sôi thì hớt nhẹ gạch qua một bên rồi cho rau vào, chú ý cho rau vào trước và mướp vào sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *