Công thức dưới đây dành cho những ai đang tìm kiếm một bữa sáng hoặc bữa tối dễ dàng, nhẹ bụng, ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng. Món này có thể ăn với cơm nóng rất ngon, dùng được cho cả trẻ nhỏ và người lớn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách nấu canh đậu phụ cuộn trứng đầy đặn, thơm ngon, đủ chất dinh dưỡng và không béo
Cách nấu canh đậu phụ cuộn trứng thơm ngon.
2 quả trứng.
1 chén thịt lợn băm.
1 chén bún.
1 chén thịt heo.
Nước hầm xương heo 1 chén lớn.
5 cây nấm hương khô, cắt sợi.
Bắp cải trắng, cắt đôi.
Cà rốt cắt miếng vừa ăn 3-5 miếng.
3 củ hành.
1 cần tây, cắt lát mỏng.
Đậu phụ trứng 1 gói.
1 muỗng canh nước sốt.
1 thìa cà phê tiêu xay.
1 thìa cà phê muối.
Tìm hiểu thêm: Đang giảm cân, làm ngay món ức gà chiên mắm vừa ngon lại không ngán
Đậu phụ trứng – nguyên liệu chính để làm món canh bổ dưỡng.
Cách làm:
Đun sôi nước dùng xương heo cho đến khi sôi và sau đó giảm lửa xuống, thêm một chút muối.
>>>>>Xem thêm: Những người thích cá chú ý: Hãy loại bỏ ‘3 loại cá’ này càng sớm càng tốt, nếu không chúng có thể chứa formaldehyde hoặc kim loại nặng
Trộn thịt ba chỉ heo với mì sợi, thịt heo băm, nấm hương thái sợi, thêm nước mắm và tiêu xay. Để ngon hơn nên ướp thịt heo qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Đập trứng rồi chiên trong chảo giống như cách làm trứng bác. Khi trứng đã nguội, bạn bọc thịt heo đã ướp bên ngoài trứng. Cho vào nồi nấu chín kỹ.
Sau đó, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, cho cải thảo, cà rốt và cần tây vào nước dùng. Đun sôi một vài phút.
Cho đậu hũ trứng, cắt miếng vừa ăn rồi cho trứng cuộn vào tô. Trang trí với một ít ngò hoặc hành lá. Thế là xong, ăn với cơm nóng hổi ngay thôi nào.