Cơm là một thành phần không thể thiếu đối với người dân châu Á và cách nấu cơm dưới đây sẽ giúp các bạn giảm bớt đi sự đơn điệu của món ăn phổ biến này.
Cơm là một thành phần không thể thiếu đối với người dân châu Á. Nhưng đôi khi thay đổi cách nấu một chút lại giúp chúng ta có những món ăn mới thật tuyệt vời và ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cơm ngô thơm ngon, bổ dưỡng được học tập từ bên Nhật Bản nhé:
Bạn đang đọc: Cách nấu cơm ngô ngon tuyệt vời từ Nhật Bản
Nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản:
– Gạo
– Muối
– Ngô
– Một chút bơ.
Bước 1: Ngâm gạo trong vòng 1 giờ đồng hồ. Đồng thời dùng dao tách những hạt hô ra khỏi lõi.
Bước 2: Gạo sau khi ngâm vẫn để xăm xắp nước như nấu cơm bình thường. Thêm hạt ngô và lõi ngô lên trên, khuấy đều. Đồng thời cho thêm 1 chút muối và bơ vào. Tiến hành như nấu một nồi cơm bình thường. Và sau 1 thời gian ngắn bạn sẽ ngửi thấy mùi hương ngọt ngào của ngô, rất ngon miệng và cuốn hút.
Bước 3: Sau khi cơm đã chín, mở vung nồi ra bạn sẽ phải trầm trồ bởi sự tuyệt vời của món ăn. Những hạt ngô xếp đều tăm tắp ở trên lớp cơm trắng nõn bên dưới, trông vô cùng bắt mắt và ngon miệng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sườn xào chua ngọt rất đơn giản, thành phẩm có vị chua ngọt vừa phải, không ngấy
Cuối cùng bạn hãy thưởng thức món ăn tuyệt vời này cùng gia đình và bạn bè thôi nào.
Và nếu bạn ăn còn thừa thì đừng vội bỏ đi nhé, trộn chỗ cơm thừa với một chút nước sốt đậu nành, nắm thành từng miếng vừa đủ và cho vào lò nướng. Sẽ lại là một món ăn hấp dẫn nữa đấy.
>>>>>Xem thêm: Làm bánh quy đá xay chỉ trong 5 phút
Chúc các bạn ngon miệng.