Hóa ra chúng ta đã bỏ sót một điều khi “hấp trứng”! Hèn gì món ‘trứng hấp nhà hàng’ thơm, ngậy

Hóa ra chúng ta đã bỏ sót một điều khi “hấp trứng”! Hèn gì món ‘trứng hấp nhà hàng’ thơm, ngậy

Món trứng hấp tuy đơn giản, dễ làm nhưng không đâu đẹp mắt và ngon như ở nhà hàng nhé! Thực ra, có một mẹo nhỏ ở đây.

Trứng hấp rất tiện lợi và ngon miệng, nhưng làm thế nào để có thể làm được món trứng hấp mềm và ngon? Điều này đòi hỏi kỹ năng. Bây giờ tôi sẽ chia sẻ với bạn một số thủ thuật.

Bạn đang đọc: Hóa ra chúng ta đã bỏ sót một điều khi “hấp trứng”! Hèn gì món ‘trứng hấp nhà hàng’ thơm, ngậy

Hóa ra chúng ta đã bỏ sót một điều khi “hấp trứng”! Hèn gì món ‘trứng hấp nhà hàng’ thơm, ngậy

Chuẩn bị: xửng hấp, tô, trứng, sữa, đường, muối.

Các bước thực hiện:

1. Đập trứng vào bát và dùng đũa khuấy nhanh theo hình chữ “Z” cho đến khi trứng tan hết.

Hóa ra chúng ta đã bỏ sót một điều khi “hấp trứng”! Hèn gì món ‘trứng hấp nhà hàng’ thơm, ngậy

2. Đổ 100 gam sữa vào bát có chứa chất lỏng trứng, sau đó thêm một lượng muối và một ít đường thích hợp, và lặp lại bước khuấy trước đó, khuấy khoảng 60 lần.

Hóa ra chúng ta đã bỏ sót một điều khi “hấp trứng”! Hèn gì món ‘trứng hấp nhà hàng’ thơm, ngậy

3. Loại bỏ tất cả các bọt nổi trên bề mặt của chất lỏng trứng.

Tìm hiểu thêm: Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

Hóa ra chúng ta đã bỏ sót một điều khi “hấp trứng”! Hèn gì món ‘trứng hấp nhà hàng’ thơm, ngậy

4. Đun một ít nước sôi trong nồi hấp, đợi nước sôi thì cho vào bát cùng với nước trứng.

Hóa ra chúng ta đã bỏ sót một điều khi “hấp trứng”! Hèn gì món ‘trứng hấp nhà hàng’ thơm, ngậy

5. Đậy đĩa lên để tránh nhỏ giọt nước từ nồi khi hấp trứng. Cuối cùng, đổi lửa nhỏ và hấp trong khoảng 15 phút.

Hóa ra chúng ta đã bỏ sót một điều khi “hấp trứng”! Hèn gì món ‘trứng hấp nhà hàng’ thơm, ngậy

Bạn đã học nó chưa? Thật đơn giản để làm món trứng hấp hoàn hảo. Trứng hấp rất mềm và mịn như thạch!

Hóa ra chúng ta đã bỏ sót một điều khi “hấp trứng”! Hèn gì món ‘trứng hấp nhà hàng’ thơm, ngậy

>>>>>Xem thêm: Ngoài ngao, nấu canh chua với nguyên liệu này ngọt ngon lại trôi cơm gấp bội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *