Đậu phụ là món ăn rất quen thuộc trong thực đơn của tất cả mọi người bởi nó thuộc dòng thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh mà lại rất thơm ngon, tiện lợi.
Đậu phụ vốn được tất cả mọi người yêu thích nhưng làm sao để chế biến chúng thành những món ăn mới lạ thay vì chỉ chiên rán như mọi ngày? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm đậu phụ tại nhà rất mới lạ nhưng cũng không kém phần thơm ngon.
Bạn đang đọc: Cách nấu đậu phụ đơn giản chỉ trong 5 phút, ngon hơn cả thịt
Với cách chế biến rất độc đáo này thì chỉ trong vòng 5 phút là bạn sẽ có những miếng đậu phụ ngon, sạch, hương vị tuyệt vời mà không mất quá nhiều thời gian.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Xì dầu
– 2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê giấm gạo
– Gừng
– Đậu phụ
Cách thực hiện được tiến hành như sau:
Cách nấu đậu phụ đơn giản chỉ trong 5 phút, ngon hơn cả thịt. Đầu tiên, xì đầu được pha với
đường và một chút giấm, khuấy đều để trong một lát.
Tiếp tục cho thêm gừng đã băm nhỏ vào khuấy đều
Đậu phụ được rửa sạch, thái thành từng lát mỏng
Chuẩn bị một chảo nóng với lớp dầu mỏng, chỉ cần đủ để miếng đậu không bị sát chảo
Tìm hiểu thêm: Bí quyết luộc gà cánh tiên đơn giản, lên màu đẹp
Bắt đầu rán đậu như bình thường, xếp đậu lên chảo rán
Để ý đến khi đậu đã bắt đầu chuyển màu vàng thì cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị trước vào
Cho hỗn hợp nước sốt vào và đun nhỏ lửa
Đến khi miếng đậu vàng và ngấm đều nước sốt
>>>>>Xem thêm: Những đặc sản được lòng người Việt, mất lòng khách Tây
Vậy là chúng ta đã có món đậu phụ rất độc đáo, mới lạ và cũng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng.
Chỉ với một vài thao tác rất đơn giản, nhanh gọn mà bạn đã có thể mang tới bữa cơm gia đình món đậu hũ rất tuyệt vời. Chắc chắn nó sẽ là món ăn được sự yêu thích của mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chúc bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn này tới bạn bè của mình nhé.