Khi làm món vịt om, nhiều người nấu trực tiếp là sai, thêm hai bước nữa thịt vịt vừa thơm ngon, vừa không có mùi hôi tanh

Vịt rất ngon và mềm, mùi vị cũng thơm ngon đặc biệt. Thịt vịt ngon còn nhờ sơ chế, vì thịt vịt có mùi tanh nồng nên chúng ta cần xử lý trước đúng cách thì thịt vịt mới ngon hơn.

Nhiều người không chần trước khi nấu, thật ra làm như vậy không đúng, chả trách thịt vịt vẫn có mùi tanh nồng và thịt không thơm. Hôm nay, chúng tôi hướng dẫn bạn cách nấu thịt vịt ngon, không bị ngấy. Mời bạn cũng tham khảo.

thịt vịt, vịt om, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Món vịt hầm tự chế:

Nguyên liệu: 700 gram thịt vịt, 2 thìa rượu gạo, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa giấm, nửa thìa xì dầu đậm, 5 lát gừng, 5 nhánh tỏi.

Quy trình chế biến:

Bước đầu tiên, thịt vịt được chặt miếng vừa ăn, ngâm nước 1 tiếng, rửa sạch thịt vịt với vòi nước chảy, cho vào nồi, thêm 2 lát gừng và nước vào.

thịt vịt, vịt om, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước thứ 2, bạn cho một chút rượu nấu ăn vào chần qua, sau khi nồi nước sôi thì vớt ra, rửa lại bằng nước ấm. Cho dầu ăn vào chảo, cho thịt vịt vào xào một lúc.

thịt vịt, vịt om, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước thứ 3, bạn cho vài lát gừng và vài nhánh tỏi vào, xào cho đến khi thịt vịt có màu vàng nâu thì cho 2 thìa rượu gạo vào, xào nhanh tay, thêm một chút đường phèn và xào nhanh cho vịt chín vàng, làm tan đường;

thịt vịt, vịt om, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước thứ 4, sau khi thịt vịt có màu, cho nước tương vào, xào nhanh tay cho chín đều, cho một thìa giấm vào nấu, thêm nước nóng gần ngập thịt vịt, thêm ít hồi (nếu muốn), và thêm hạt tiêu trắng nhẹ và đun cho đến khi sôi;

thịt vịt, vịt om, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước thứ 5, vặn lửa nhỏ và đun liu riu, sau hơn 30 phút thịt vịt sẽ mềm và nhừ, vặn lửa to để thu nước cốt và sệt lại, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên để trang trí.

thịt vịt, vịt om, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Mẹo nấu ăn:

1. Cách làm đúng là ngâm thịt vịt vào thau nước sạch khoảng 1 tiếng, nhớ thay nước cho hết máu khi ngâm để vịt được khử sạch mùi tanh, nước hầm có mùi vị thơm ngon đặc biệt;

2. Nhớ dùng nước lạnh để chần qua thịt vịt để loại bớt mỡ, khi ăn sẽ thấy sảng khoái hơn, không nên cho trực tiếp nước vào nước hầm thịt vịt, khi hầm thịt vịt sẽ ngon hơn, tỏi và gừng thái chỉ cho vào để giúp khử mùi tanh, làm dậy vị tổng thể, không có loại rượu gạo nào có thể thay thế bằng rượu trắng, rượu nấu ăn…

3. Đường phèn có thể giúp tạo màu nhưng lưu ý không xào kỹ nếu không sẽ bị đắng, thịt vịt rất dễ nấu, bạn không cần cho quá nhiều nước, thường sẽ chín sau nửa giờ. Đun một giờ nước cốt sẽ cạn. Nếu thích khoai tây bạn có thể cho thêm vào hầm, khoai tây có nhiều tinh bột hơn và nước canh sẽ đặc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *