Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon cho ngày sum họp cuối tuần

Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon cho ngày sum họp cuối tuần

Dịp cuối tuần cùng trổ tài làm món lẩu hải sản để thưởng thức cùng gia đình.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon cho ngày sum họp cuối tuần

– Hải sản: Ghẹ, mực, tôm, ngao… (tùy sở thích của gia đình)

– Rau: Cần tây, cải thảo, muống, cải cúc, giá đỗ…

– Đậu, váng đậu

– Hành, tỏi, gừng

– Ớt bột, sa tế, muối, hạt nêm, nước tương

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch và cắt khúc các loại rau.

Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon cho ngày sum họp cuối tuần

Cách làm món lẩu hải sản

Bước 2: Ghẹ rửa sạch, bóc bỏ phần yếm đi. Tôm tươi bỏ đầu và đuôi. Ngao ngâm nước cho nhả bớt cát. Mực làm sạch.

Tìm hiểu thêm: Món ăn này thường thấy quanh năm, vitamin C gấp 8 lần táo, có thể dùng ngay khi hấp chín, cả nhà đều thích

Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon cho ngày sum họp cuối tuần

Bước 3: Nấu một nồi nước, cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê ớt bột, sa tế, gừng băm, tỏi băm, 2 muỗng canh nước tương vào 1 cái chén, khuấy đều. Khi lẩu sôi, đổ hỗn hợp này vào. Thêm các loại hải sản tôm, mực, ghẹ, nghêu vào, nấu khoảng 2 phút. Món lẩu đã hoàn thành với nước dùng thơm ngon. Khi ăn chỉ việc cho các loại rau vào thưởng thức.

Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon cho ngày sum họp cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Đổi vị đầu tuần với món cá kho Coca

>> Cách làm món bắp bò kho dứa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *