Thành phẩm là món thịt đông mềm, trong veo, giòn dai hấp dẫn, cực kỳ kích thích vị giác.
Cách nấu thịt đông miền Bắc truyền thống gồm chân giò, tai heo, mộc nhĩ, nấm hương. Tuy nhiên, trong công thức dưới đây, gợi ý cho bạn cách nấu thịt đông kết hợp giữa chân giò và thịt gà thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng.
Bạn đang đọc: Cách nấu thịt đông từ chân giò kết hợp với thịt gà: Trong quá trình nấu đừng quên việc này để món ăn được trong và ngon
Nguyên liệu:
– Bắp giò trước: 2 cái.
– Gà mái: 1 con tầm 1,5kg (chọn con da vàng).
– Nửa kg bì lợn sạch lông.
– Mộc nhĩ.
– Nấm hương.
– Gia vị: Hạt nêm, muối trắng, nước mắm, mì chính, hạt tiêu…
Sơ chế:
– Gà làm sạch chặt nhỏ như rang.
– Đun nước sôi thả bắp giò vào trần qua sau đó bỏ ra rửa lại cạo sạch lông. Sau đó thái miếng vuông như kho tàu.
– Cho bì vào trần qua ở nước vừa trần thịt sau đó vớt ra rửa sạch để cả miếng to.
– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước sôi. Rồi rửa sạch thái nhỏ.
Cách làm:
– Cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái nồi to. Cho gia vị: Hạt nêm, muối trắng, nên cho mặn vì lát còn đổ nhiều nước.
– Ướp tầm 30 phút – 1 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Chè khoai môn sữa đậu đỏ ngon gấp 100 lần trà sữa, cách nấu siêu đơn giản
– Khi thịt đã ngấm. Thì đun nước sôi đổ vào bắc lên bếp đun. Cho nước gần gấp đôi thể tích thịt. Khi nào sôi thì cho nhỏ lửa để sôi lăn tăn, đun tầm 1 tiếng 30 phút.
Lưu ý khi nấu thịt đông được trong và ngon phải vớt bọt thường xuyên.
>>>>>Xem thêm: Mùa hè oi nóng ăn gì? Gợi ý hơn 30 thực đơn cơm nhà phong phú, ăn vội cũng hết mấy bát
Gần được thì thêm nước mắm cho dậy mùi. Lúc gần bắc ra thì cho mì chính, hạt tiêu. Đảo đều rồi tắt bếp. Sau đó múc ra bát để nguội, cho vào tủ lạnh vài tiếng. Khi nào thịt đông hoàn tất là có thể lấy ra thưởng thức.
Nguồn ảnh: Trang Lê