Miến trộn mực cay cay, giòn giòn

Miến trộn mực cay cay, giòn giòn

Nhâm nhi từng miếng mực giòn giòn cùng với những sợi miến mềm mại, quyện vẫn vị chua cay thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Miến trộn mực cay cay, giòn giòn

– 3 bó miến

– 200 gr mực

– 1 củ hành tím thái lát mỏng; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 2 trái ớt băm nhỏ; 1 muỗng cà phê ớt bột; 1 nhánh sả đập dập; 2 muỗng cănh nước cốt chanh; 3 muỗng canh nước mắm; 1 ít lá bạc hà thái nhỏ vài lá chanh Thái; 1 muỗng canh rượu nấu ăn

Miến trộn mực cay cay, giòn giòn

Thực hiện:

Bước 1: Mực rửa sạch, khía dọc nhỏ rồi thái miếng.

Miến trộn mực cay cay, giòn giòn

Bước 2: Miến luộc qua nước sôi có cho chút xíu muối. Luộc khoảng 2 phút, sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh, để miến không bị dính. Để ráo nước mới cho vào tô to.

Miến trộn mực cay cay, giòn giòn

Bước 3: Nấu 1 nồi nước khác (chỉ cần một ít nước) cùng với sả và lá chanh + ½ muỗng cà phê rượu đỏ. Khi nước sôi cho mực vào luộc. Khi mực chuyển màu trắng đục là mực chín. Vớt mực ra cho vào chung với tô miến.

Miến trộn mực cay cay, giòn giòn

Tìm hiểu thêm: Dạy làm bánh nếp thanh long đỏ, có tác dụng dưỡng âm dưỡng da, ít mỡ, tạm biệt chứng táo bón!

Miến trộn mực cay cay, giòn giòn

Bước 4: Cho hết nguyên liệu còn lại vào tô miến mực trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.

Miến trộn mực cay cay, giòn giòn

Miến trộn mực cay cay, giòn giòn

Trình bày: Cho miến trộn mực ra dĩa, trang trí ngò và lá bạc hà cho đẹp. Món miến trộn mực rất ngon với vị cay cay giòn giòn, hấp dẫn.

Miến trộn mực cay cay, giòn giòn

Miến trộn mực cay cay, giòn giòn

>>>>>Xem thêm: Ăn canh cua vào mùa hè thì còn gì bằng, có một thứ khiến gạch cua đóng tảng, ngon bổ gấp đôi


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món miến trộn mực nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *