Đối với mỗi gian bếp gia đình hiện nay, lò vi sóng không chỉ là thiết bị gia dụng để hâm nóng, chế biến các thực phẩm khô nữa. Nhiều người nội trợ còn dùng lò vi sóng để chế biến những món ăn đa dạng mà vô cùng nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.
Canh rau củ quả
Bạn đang đọc: Cách nấu thức ăn trong lò vi sóng một cách dễ dàng và nhanh chóng
Nguyên liệu:
1 gói rau đông lạnh
Nước
Muối ăn
Thực hiện:
1. Đặt rau đông lạnh vào một cái bát to.
2. Đổ một ít nước vào sao cho ngập nước phần rau. Thêm muối theo khẩu vị của bạn. Đậy bát (không hoàn toàn) và cho vào lò vi sóng quay trong 15 phút.
3. Lấy ra khỏi lò vi sóng và thưởng thức. Sử dụng giá đỡ nồi để bạn không bị bỏng tay.
Humberger
Nguyên liệu:
5 quả trứng
Sữa
Muối và tiêu
5 miếng bánh mì cỡ burger
5 lát pho mát
5 lát giăm bông
Lá rau diếp
Thực hiện:
1. Đập trứng vào bát.
2. Thêm một ít sữa, sau đó thêm tiêu và muối theo khẩu vị của bạn. Dùng đũa đánh bông trứng lên. Đặt nó vào lò vi sóng trong 15 phút.
3. Lấy trứng ra khỏi lò vi sóng
4. Cắt trứng tráng thành các hình tròn dày từ 1-2cm
5. Cắt đôi chiếc bánh mì. Đặt một lá rau diếp, một lát pho mát, một lát giăm bông và một miếng trứng tráng lên một nửa.
6. Dùng nửa sau của bánh mì phủ lên miếng bánh mì sandwich.
Khoai tây phô mai
Nguyên liệu:
1 củ khoai tây lớn
1 muỗng canh dầu thực vật
2 dải thịt xông khói
Một miếng pho mát nhỏ
2 muỗng canh phô mai kem
Muối ăn
Thực hiện:
1. Lấy một củ khoai tây to, rửa sạch và dùng dĩa đâm vào nhiều chỗ.
2. Đổ dầu thực vật lên khoai tây. Thêm muối theo khẩu vị của bạn.
3. Dùng tay rải đều dầu và muối lên khắp miếng khoai tây.
4. Đặt một ít thịt xông khói vào đĩa bên cạnh khoai tây. Nướng trong lò vi sóng từ 7-9 phút.
5. Cho thịt xông khói ra đĩa riêng. Cắt đôi củ khoai tây. Dùng dĩa nghiền nát phần khoai tây bên trong.
6. Rắc khoai tây với phô mai bào vào giữa củ khoai tây. Nướng trong lò vi sóng trong 30 giây.
7. Cho 1 muỗng canh phô mai kem vào mỗi nửa củ khoai tây. Rắc thịt xông khói băm nhỏ đã được nướng trong lò vi sóng cùng với khoai tây.
Khoai tây nướng
Nguyên liệu:
Khoai tây
Dầu thực vật
Gia vị
Muối ăn
Thực hiện:
Tìm hiểu thêm: Cuối mùa vải, đừng bỏ qua cách mix với sữa chua mát lạnh để xua tan cái nóng
1. Cắt khoai tây thành từng dải và bày vào đĩa.
2. Đổ dầu thực vật lên trên chúng.
3. Rắc hỗn hợp gia vị và muối.
4. Trộn đều các dải khoai tây. Đặt chúng vào lò vi sóng trong 20 phút.
Thịt bò
Nguyên liệu:
Thịt bò
Muối và tiêu
cây mê điệt
Thực hiện:
1. Đổ nước vào một cái bát sâu.
2. Đặt bò bít tết vào đó.
3. Thêm muối, tiêu và một chút hương thảo. Đặt nó vào lò vi sóng trong 20 phút.
4. Lấy thịt ra khỏi nước dùng và thưởng thức món ăn.
Kem socola
Nguyên liệu:
1 muỗng canh sô cô la
1 quả trứng
Bột mì
Kem tươi
Thực hiện:
1. Cho hỗn hợp sô cô la vào một cái bát.
2. Đánh trứng trong một bát khác.
3. Thêm trứng đã đánh bông vào hỗn hợp sô cô la. Trộn đều.
4 và 5. Thêm bột mì vào hỗn hợp. Bạn cần một lượng để giúp có được một khối đồng nhất với độ đặc của kem tươi. Đặt nó vào lò vi sóng trong 1 phút.
6. Thưởng thức món ăn kem tươi socola.
Bánh socola
Nguyên liệu:
1 muỗng canh bơ đun chảy
1 muỗng canh ca cao
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh bột mì
1 quả trứng
Thực hiện:
>>>>>Xem thêm: Trời lạnh, làm ngay món cháo lòng nóng hổi cho cả nhà thưởng thức vào dịp nghỉ lễ
1. Đổ bơ đã đun chảy vào bát.
2. Thêm ca cao, đường, bột mì và một quả trứng.
3. Trộn tất cả các thành phần trong bát cho đến khi bạn có được một khối đồng nhất. Đặt nó vào lò vi sóng trong 2 phút.
4. Chiếc bánh sô cô la của bạn đã sẵn sàng.