Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món bánh trứng cuộn tôm thơm ngon dành tặng cho bé. Thịt tôm ít chất béo, chứa nhiều đạm chất lượng và nhiều loại vitamin, bé ăn tôm để bổ sung canxi và trí não, bé càng ăn nhiều càng thông minh.
Bạn đang đọc: Càng ăn nhiều, bé càng thông minh, bổ sung canxi dễ tiêu hóa, có thể dùng làm thức ăn dặm
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà rốt, tôm, củ mài, bột mì, trứng gà.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cà rốt bào sợi nhỏ, củ mài gọt vỏ, cắt khúc.
Bước 2: Tôm làm sạch, loại bỏ chỉ lưng và cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Sau đó cho củ mài, cà rốt vào xay nhuyễn, trộn đều với tôm.
Bước 4: Thêm chút bột mì vào trộn đều, để riêng.
Tìm hiểu thêm: Rang tôm ai cũng biết nhưng làm sao để món này thơm ngon hơn đừng quên tham khảo mẹo nấu và cho thêm thứ nguyên liệu này
Bước 5: Chuẩn bị 5 gram bột mì, 25 ml nước, 1 quả trứng gà trộn đều.
Bước 6: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu, cho trứng vào chiên trên lửa nhỏ đến khi đông lại.
Bước 7: Chiên chín một mặt sau đó chiên mặt còn lại đến khi chín.
Bước 8: Phết đều bột tôm lên trên trứng tráng rồi cuộn nhẹ lại.
>>>>>Xem thêm: Thêm một thìa vào khi hầm thịt bò, thịt bò dễ mềm và nhừ hơn, không cần dùng đến nồi áp suất nữa
Bước 9: Đặt miếng bánh trứng cuộn tôm lên xửng hấp cách thủy khoảng 15 phút. Sau đó thái miếng thưởng thức.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.