Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món bánh trứng cuộn tôm thơm ngon dành tặng cho bé. Thịt tôm ít chất béo, chứa nhiều đạm chất lượng và nhiều loại vitamin, bé ăn tôm để bổ sung canxi và trí não, bé càng ăn nhiều càng thông minh.
Bạn đang đọc: Càng ăn nhiều, bé càng thông minh, bổ sung canxi dễ tiêu hóa, có thể dùng làm thức ăn dặm
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà rốt, tôm, củ mài, bột mì, trứng gà.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cà rốt bào sợi nhỏ, củ mài gọt vỏ, cắt khúc.
Bước 2: Tôm làm sạch, loại bỏ chỉ lưng và cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Sau đó cho củ mài, cà rốt vào xay nhuyễn, trộn đều với tôm.
Bước 4: Thêm chút bột mì vào trộn đều, để riêng.
Tìm hiểu thêm: Luộc lòng ăn Tết cần lưu ý gì, làm sao để dồi không vỡ nát lại ngon?
Bước 5: Chuẩn bị 5 gram bột mì, 25 ml nước, 1 quả trứng gà trộn đều.
Bước 6: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu, cho trứng vào chiên trên lửa nhỏ đến khi đông lại.
Bước 7: Chiên chín một mặt sau đó chiên mặt còn lại đến khi chín.
Bước 8: Phết đều bột tôm lên trên trứng tráng rồi cuộn nhẹ lại.
>>>>>Xem thêm: Luộc thịt vịt tưởng đơn giản nhưng cũng cần có mẹo, thêm thứ này đảm bảo hết sạch mùi hôi, ăn không ngán
Bước 9: Đặt miếng bánh trứng cuộn tôm lên xửng hấp cách thủy khoảng 15 phút. Sau đó thái miếng thưởng thức.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.