Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh

Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh

Món cánh gà chiên sốt cà chua vừa ngon miệng lại nóng hổi, vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh

– 10 cánh gà

– 1 muỗng cà phê tiêu

– 5 muỗng canh bột ngô hoặc bột năng

– 1 muỗng cà phê bột nêm

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 3 muỗng canh tương cà chua/ ketchup

– 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh tỏi băm

– 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn nếu có

Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh

Thực hiện:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch với nước có pha chút muối. Sau đó xả qua nước lạnh thật sạch, để ráo. Ướp vào thịt bột nêm, tiêu, muối trộn đều.

Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh
Để 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh

>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ thêm muối, chú ý 3 chi tiết nhỏ: Dưa chua chua giòn, để lâu không bị thối

Bước 2: Cho bột năng vào 1 cái bao nilon, tiếp tục cho cánh gà vào xóc đều cho bột bám quanh cánh gà.

Tìm hiểu thêm: Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh

>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ thêm muối, chú ý 3 chi tiết nhỏ: Dưa chua chua giòn, để lâu không bị thối

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng gắp từng cánh gà cho vào chiên với lửa vừa.

Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh

Bước 4: Khi cánh gà chín, vàng giòn thì gắp ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tìm hiểu thêm: Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh

>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ thêm muối, chú ý 3 chi tiết nhỏ: Dưa chua chua giòn, để lâu không bị thối

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm. Kế đến cho tương cà chua, nước tương, tất cả các gia vị còn lại trộn đều nếm nếm cho vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh

>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ thêm muối, chú ý 3 chi tiết nhỏ: Dưa chua chua giòn, để lâu không bị thối

Bước 6: Cuối cùng cho cánh gà chiên giòn vào trộn đều là tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh

>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ thêm muối, chú ý 3 chi tiết nhỏ: Dưa chua chua giòn, để lâu không bị thối

Trình bày: Xếp cánh gà chiên sốt cà chua ra đĩa trang trí thêm cà rốt dưa leo. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.

Tìm hiểu thêm: Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh

>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ thêm muối, chú ý 3 chi tiết nhỏ: Dưa chua chua giòn, để lâu không bị thối

Tìm hiểu thêm: Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh

>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ thêm muối, chú ý 3 chi tiết nhỏ: Dưa chua chua giòn, để lâu không bị thối

Tìm hiểu thêm: Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh

>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ thêm muối, chú ý 3 chi tiết nhỏ: Dưa chua chua giòn, để lâu không bị thối

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với cánh gà chiên sốt cà chua hấp dẫn cho ngày lạnh!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *