Cánh gà đừng chỉ chế biến theo cách thông thường, học ngay cách nấu của người Nhật: Vừa mềm lại thấm vị

Cánh gà đừng chỉ chế biến theo cách thông thường, học ngay cách nấu của người Nhật: Vừa mềm lại thấm vị

Theo cách nấu Teriyaki của người Nhật thì món ăn sau khi được chế biến hun khói hoặc nướng sẽ được phết thêm một phần nước sốt lên trên đó.

Cách làm món cánh gà sốt Teriyaki khá đơn giản nhưng lại mang một hương vị khá mới lạ, cánh gà vừa mềm lại thấm đậm gia vị. Bên cạnh đó còn có một chút vị chua chua ngọt ngọt của dứa khiến cho món ăn bớt ngấy đi và trở nên ngon hơn.

Bạn đang đọc: Cánh gà đừng chỉ chế biến theo cách thông thường, học ngay cách nấu của người Nhật: Vừa mềm lại thấm vị

Nguyên liệu:

– 1 kg cánh gà

– 350 ml nước tương

– 300 g đường nâu sẫm

– 1 củ tỏi

– 1 nhánh gừng tươi

– 1 lon dứa lớn

– 1 trái chanh

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà sốt Teriyaki của Nhật.

Cánh gà đừng chỉ chế biến theo cách thông thường, học ngay cách nấu của người Nhật: Vừa mềm lại thấm vị

– Cánh gà sau khi mua về các bạn rửa lại cho thật sạch.

– Sau đó các bạn chặt cánh gà thành nhiều miếng nhỏ (theo ba phần: trống, cánh và đầu cánh) rồi cho vào bát cho thật ráo nước.

– Tỏi bóc hết vỏ rồi đập dập.

– Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những rảnh gừng dài, mỏng.

– Mở sẵn lon dứa.

Bước 2: Các bước thực hiện món cánh gà sốt Teriyaki của Nhật.

– Bước đầu tiên, các bạn cho tỏi đã đập dập vào bát cánh gà.

– Tiếp theo đó là gừng thái sợi.

– Sau đó, cho đường nâu vào bát cánh gà.

– Tiếp theo nữa là nước tương.

Cánh gà đừng chỉ chế biến theo cách thông thường, học ngay cách nấu của người Nhật: Vừa mềm lại thấm vị

– Sau đó các bạn đổ toàn bộ lon dứa bao gồm cả nước dứa vào bát cánh gà.

– Cuối cùng là chanh, vắt nước cốt chanh vào bát cánh gà, trong lúc vắt nếu có hạt chanh rơi ra thì gặn bỏ hết đi.

Cánh gà đừng chỉ chế biến theo cách thông thường, học ngay cách nấu của người Nhật: Vừa mềm lại thấm vị

– Sau khi đã cho hết các nguyên liệu, gia vị thì lúc này mới dùng muỗng trộn thật đều các nguyên liệu lên.

– Bước tiếp theo, để bát cánh gà vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 4 giờ đồng hồ để cho cánh gà thấm gia vị và ngon hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm trứng lòng đào sốt thịt băm kiểu Thái thơm ngon, lạ miệng

Cánh gà đừng chỉ chế biến theo cách thông thường, học ngay cách nấu của người Nhật: Vừa mềm lại thấm vị

Cánh gà đừng chỉ chế biến theo cách thông thường, học ngay cách nấu của người Nhật: Vừa mềm lại thấm vị

– Sau khi đã hết thời gian, chúng ta tiến hành đun thịt gà.

– Các bạn bắc một chiếc nồi lên bếp rồi cho tất cả bát cánh gà vào nồi, mở lửa ở mức vừa.

– Sau khi nồi cánh gà sôi lớn thì hãy đậy nắp vung nồi lại và hạ thấp nhiệt.

– Thỉnh thoảng dùng muỗng đảo qua nồi thịt gà.

– Đun thịt gà khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc đến khi nào phần nước sốt gà cạn gần hết chỉ còn lại một ít thôi thì các bạn tắt bếp.

Cánh gà đừng chỉ chế biến theo cách thông thường, học ngay cách nấu của người Nhật: Vừa mềm lại thấm vị

>>>>>Xem thêm: Ngao đừng chỉ dùng nấu canh, đem đi làm món nộm thính này vừa thơm lại lạ miệng

Món cánh gà sốt Teriyaki sau khi hoàn thành.

– Múc thịt gà và dứa ra đĩa, tưới thêm nước sốt lên trên, ăn nóng với cơm là ngon nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *