Cánh gà rất hợp nấu cùng sản phẩm này, thịt không bị mềm, da không bị vỡ, nam nữ đều không nên bỏ qua

Cánh gà rất hợp nấu cùng sản phẩm này, thịt không bị mềm, da không bị vỡ, nam nữ đều không nên bỏ qua

Sự kết hợp tuyệt vời giữa cánh gà và nấm sẽ mang lại cho mọi người một món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.

Nấm là loại thực phẩm ít muối, ít chất béo và calo. Người ta thường gọi nấm là một loại thực phẩm chức năng. Ngoài những thành phần dinh dưỡng cơ bản, nấm còn chứa các chất xơ có lợi như chitin và beta-glucan, các hợp chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa nổi bật nhất có thể kể đến là selenium có công dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, bảo vệ các mô và tế bào không bị tổn hại.

Bạn đang đọc: Cánh gà rất hợp nấu cùng sản phẩm này, thịt không bị mềm, da không bị vỡ, nam nữ đều không nên bỏ qua

Cánh gà rất hợp nấu cùng sản phẩm này, thịt không bị mềm, da không bị vỡ, nam nữ đều không nên bỏ qua

Trong nấm có nhiều vitamin B như vitamin B2 (riboflavin), B9 (folate), B1 (thiamine), B5 (pantothenic acid) và B3 (niacin). Riboflavin tốt cho quá trình tạo tế bào hồng cầu. Niacin tốt cho hệ tiêu hóa và duy trì làn da khỏe mạnh. Axit pantothetic tốt cho hệ thần kinh và giúp cơ thể tạo đủ lượng hormone cần thiết.

Một số loại vitamin B rất cần thiết để não bộ được khỏe mạnh. Phụ nữ mang thai nên dùng axit folic (hoặc folate) để tăng cường sức khỏe thai nhi.

Cánh gà không chỉ mang đến nhiều món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Ăn cánh gà có thể giúp đem tới cho bạn một hàm răng và xương chắc khỏe. Bởi trong cánh gà có rất nhiều Photpho – chất có lợi cho răng và xương. Ngoài ra, chất này còn góp phần đảm bảo các chức năng của các bộ phận như thận, gan, thần kinh trung ương,… giúp chúng hoạt động tốt hơn.

Giúp sáng mắt là một trong những tác dụng tuyệt vời của cánh gà đối với sức khỏe. Bởi vì trong loại thịt gia cầm này có chứa hàm lượng cao các chất retinol, alpha, beta-carotene, lycopene,… trong cánh gà đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A. Vì vậy, ăn cánh gà sẽ giúp ổn định và thậm chí là nâng cao thị lực của bạn.

Chính vì những tác dụng tuyệt vời của hai thực phẩm này, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến tuyệt vời, đó là món cánh gà hầm nấm, hương vị rất thơm ngon, bổ dưỡng, ai cũng phải trầm trồ khen ngợi khi thưởng thức. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện nhé.

Tìm hiểu thêm: ‘Giải mã’ Sushi qua những bí mật thú vị

Cánh gà rất hợp nấu cùng sản phẩm này, thịt không bị mềm, da không bị vỡ, nam nữ đều không nên bỏ qua

>>>>>Xem thêm: Bí quyết đơn giản để làm món miến hải sản không bị dính chùm, ngon như ngoài hàng

Bước 1: Rửa sạch cánh gà, dùng que tre chọc lỗ nhỏ trên da cánh gà để khi chế biến cánh gà ngấm đều gia vị hơn.

Bước 2: Chuẩn bị tỏi, gừng, 2 cây hồi, nấm được rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 3: Đun nóng chảo dầu, cho gừng, tỏi, hồi vào đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho cánh gà vào đảo đều tay.

Bước 4: Thêm 1/2 thìa xì dầu, 1 thìa rượu gạo, một lượng nước thích hợp, tiếp tục đảo đều trên lửa lớn rồi dậy nắp đun trên lửa nhỏ khoảng 3 – 5 phút.

Bước 5: Cho nấm vào đảo đều và hầm trên lửa lớn đến khi nước gần cạn hết thì cho ra bát và thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *