Món canh rong biển này chắc chắn sẽ đem lại sự ấm áp cho bữa cơm ngày mưa lạnh.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Canh thịt bò rong biển hương vị Hàn
– 45g rong biển khô
– 150g thịt bò
– 2 muỗng cà phê tỏi băm
– 2 muỗng cà phê xì đầu
– 1 muỗng canh dầu mè
– Muối, hạt tiêu vừa đủ
– 10 chén nước
Cách làm:
Bước 1: Ngâm rong biển khô trong 30 phút, rửa sạch từ 2-3 lần. Sau mỗi lần rửa, bóp mạnh cho sạch (như bạn nhào bột mì) và loại bỏ các muối dư thừa… Sau đó, để ráo nước, cắt thành kích cỡ vừa ăn.
Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và 1 nhúm hạt tiêu.
Làm nóng nồi ở nhiệt độ trên trung bình, xào thịt với dầu mè cho đến khi thịt không còn màu đỏ.
Bước 3: Sau đó thêm rong biển và 1 muỗng cà phê xì dầu rồi xào trong 4-5 phút.
Thêm nước rồi đun cho đến khi sôi. Hớt bỏ bọt hoặc váng nổi lên trên mặt nồi canh rong biển thịt bò. Đậy vung và đun sôi liu siu từ 20-30 phút cho đến khi thịt bò mềm và nước canh hơi có màu trắng đục (như màu sữa) là được.
Tìm hiểu thêm: Nhìn cứ tưởng quả cam nhưng khi mẹ đảm bóc bên trong mới khiến nhiều người bất ngờ
Múc canh rong biển thịt bò ra bát rồi ăn nóng với cơm nhé!
>>>>>Xem thêm: Vịt đang được bán nhiều và rẻ, chỉ bạn công thức cho món vịt mới lạ, cực thơm ngon và tốn cơm
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với canh rong biển thịt bò!