Canh tôm chua cay ngon hết ý cho bữa cơm đầu tuần

Canh tôm chua cay ngon hết ý cho bữa cơm đầu tuần

Chế biến món canh tôm chua cay rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Các bạn có thể tham khảo cách hướng dẫn dưới đây để có một bữa cơm ngon cho ngày se lạnh.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Canh tôm chua cay ngon hết ý cho bữa cơm đầu tuần

– Tôm sú: 300g

– Nước hầm xương: 700ml

– Nấm bào ngư tươi: 150g

– Nấm rơm: 50g

– Cà chua: 2, 3 quả

– Sả, riềng, hành tím, ớt hiểm, ngò gai, quả chanh

– Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, đường, mắm, súp, súp ớt sa tế, sữa đặc, dầu hảo…

Canh tôm chua cay ngon hết ý cho bữa cơm đầu tuần

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

– Tôm sú mua về lột vỏ, trừ đuôi, lấy chỉ ở lưng.

– Sả, riềng thái lát mỏng, hành tím lột vỏ đập giập.

– Nấm rơm, nấm bào ngư rửa qua nước muối loãng, chẻ đôi

– Cà chua cắt miếng

– Chanh vắt lấy 2 thìa nước cốt.

Tìm hiểu thêm: Phương pháp sốt chua ngọt vạn năng, hãy nhớ quy tắc ‘12345’, món chua ngọt nào cũng ngon, làm một lần là thành công

Canh tôm chua cay ngon hết ý cho bữa cơm đầu tuần

Chế biến:

Bước 1: Tận dụng đầu tôm nấu với 500ml nước cho ra nước ngọt, lược bỏ xác lấy nước dùng.

Bước 2: Cho nước dùng xương heo đã chuẩn bị sẵn và nước ninh đầu tôm vào nồi đun sôi. Sau đó cho sa tế, sả, riềng, hành tím, cà chua vào, nêm hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, sữa đặc và dầu hào vừa ăn.

Canh tôm chua cay ngon hết ý cho bữa cơm đầu tuần

>>>>>Xem thêm: Bạn đã biết cách làm món tôm chiên ngô tuyệt ngon này?

Bước 3: Tiếp theo, sau khi cho hỗn hợp các nguyên liệu trên vào nồi khoảng vài phút thì bạn cho tiếp nấm rơm, nấm bào ngư vào nấu vừa sôi lên

Bước 4: Cuối cùng bạn cho tôm vào để sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, nhắc xuống. Cho ớt cắt lát, ngò gai cắt nhỏ, nước cốt chanh vào.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon ngày se lạnh!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *