Đây sẽ là món ăn hấp dẫn cho những ai là tín đồ của món sườn và thích vị cay cay, nóng nóng của gia vị.
Món sườn thơm nức mùi tỏi, cay cay của ớt lại nóng hổi sẽ là món ăn thích hợp cho mùa thu. Cách làm sườn chiên tỏi ớt rất đơn giản.
Bạn đang đọc: Cay nóng món sườn chiên tỏi ớt
Nguyên liệu:
– 550g sườn thăn
– 15g sa tế
– 5 tép tỏi, băm nhỏ 2 nhánh hành lá
– 10ml xì dầu loại sáng màu; 10ml rượu nấu ăn; 10ml dầu lạc
– Nước sôi
Cách làm:
Bước 1: Cho nước vào đun sôi trong nồi rồi cho xương sườn vào chần trong 1 phút. Cho xương ra và rửa lại 1 lần nữa dưới vòi nước. Để ráo sườn.
Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm 1 nửa số tỏi, phần trắng của hành lá thái nhỏ xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm sa tế, khuấy đều trong 1 phút.
Bước 3: Cho sườn vào, xào trong 3 phút.
Bước 4: Thêm ít nước sôi vào chảo (chỉ xâm xấp) mặt sườn. Đậy vung lại, đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút. Sau đó, vặn lửa to để nước sườn sệt lại. Trong quá trình này, thêm 1 muỗng canh rượu nấu ăn và nước xì dầu.
Khi nước sốt đặc, thêm nốt chỗ tỏi còn lại vào, khuất đều. Sau đó, cho sườn chiên tỏi ớt ra đĩa, trang trí thêm ít hành lá xắt nhỏ lên trên rồi thưởng thức nhé!
Tìm hiểu thêm: Thừa nước luộc gà, đừng bỏ đi hãy tận dụng làm món súp này vừa thơm lại bổ dưỡng
>>>>>Xem thêm: Đổi vị cho bữa cơm gia đình với món thịt ba chỉ kho trám
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn chiên tỏi ớt!