Món hàu hấp gừng và hành lá chứa ít chất béo nhưng giàu chất đạm. Điểm nhấn là cách làm nước sốt cho món hàu.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Chán ăn hàu nướng, thử đổi qua làm món hàu hấp gừng và hành lá
10- 12 con hàu (dành cho 4-5 người)
25 g gừng (cắt lát mỏng)
2 nhánh hành lá / hành lá (xắt mỏng ngâm nước lạnh)
5 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh đường
5 muỗng canh nước
6 muỗng canh dầu ăn
Cách làm
– Mua hàu ở chợ hải sản, sau đó rửa nhanh từng con trong nước để loại bỏ các mảnh vỏ.
– Cho gừng vào trong con hàu. Sau đó, cho hàu vào nồi hấp, bật lửa lớn khi hấp.
– Trong thời gian hấp hàu, cho nước tương và đường, nước vào 1 nồi nhỏ sau đó nấu đến khi đường tan hết. Nêm nếm cho nước sốt đúng vị mình thích.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món dưa cà mắm nêm giòn ngon, mùa nào ăn cũng hợp
– Khi đĩa hàu đã hấp chín, rưới 1-2 muỗng canh nước sốt lên trên và trang trí với hành lá. Đun nóng dầu cho đến khi nóng và đổ lên hàu. Thao tác này sẽ làm chín 1 phần hành lá và dậy mùi thơm.
– Ăn hàu hấp khi còn nóng.
>>>>>Xem thêm: Bún ruột già heo chua cay béo mềm tan trong miệng, nhưng không ngấy và rất thơm ngon