Chán ăn hàu nướng, thử đổi qua làm món hàu hấp gừng và hành lá

Chán ăn hàu nướng, thử đổi qua làm món hàu hấp gừng và hành lá

Món hàu hấp gừng và hành lá chứa ít chất béo nhưng giàu chất đạm. Điểm nhấn là cách làm nước sốt cho món hàu.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Chán ăn hàu nướng, thử đổi qua làm món hàu hấp gừng và hành lá

10- 12 con hàu (dành cho 4-5 người)

25 g gừng (cắt lát mỏng)

2 nhánh hành lá / hành lá (xắt mỏng ngâm nước lạnh)

5 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh đường

5 muỗng canh nước

6 muỗng canh dầu ăn

Cách làm

Chán ăn hàu nướng, thử đổi qua làm món hàu hấp gừng và hành lá

– Mua hàu ở chợ hải sản, sau đó rửa nhanh từng con trong nước để loại bỏ các mảnh vỏ.

Chán ăn hàu nướng, thử đổi qua làm món hàu hấp gừng và hành lá

– Cho gừng vào trong con hàu. Sau đó, cho hàu vào nồi hấp, bật lửa lớn khi hấp.

Chán ăn hàu nướng, thử đổi qua làm món hàu hấp gừng và hành lá

– Trong thời gian hấp hàu, cho nước tương và đường, nước vào 1 nồi nhỏ sau đó nấu đến khi đường tan hết. Nêm nếm cho nước sốt đúng vị mình thích.

Tìm hiểu thêm: Nhớ món canh chua Nam Bộ

Chán ăn hàu nướng, thử đổi qua làm món hàu hấp gừng và hành lá

– Khi đĩa hàu đã hấp chín, rưới 1-2 muỗng canh nước sốt lên trên và trang trí với hành lá. Đun nóng dầu cho đến khi nóng và đổ lên hàu. Thao tác này sẽ làm chín 1 phần hành lá và dậy mùi thơm.

Chán ăn hàu nướng, thử đổi qua làm món hàu hấp gừng và hành lá

– Ăn hàu hấp khi còn nóng.

Chán ăn hàu nướng, thử đổi qua làm món hàu hấp gừng và hành lá

>>>>>Xem thêm: Nếm thử đặc sản ba miền khiến bạn “lạnh người”

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *