Cách làm món kẹo hạnh phúc vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm thành công ngay lần đầu.
Cận Tết nhiều mẹ đảm đã rục rịch chuẩn bị làm bánh mứt đãi khách thay vì mua ngoài hàng. Không theo số đông, một bà nội trợ đã tự làm món kẹo marshmallows tại nhà. Chị gọi đây là kẹo hạnh phúc bởi: “Hạnh phúc không chỉ đến từ người được thưởng thức mà còn đến từ chính người làm ra nó bởi đơn giản chỉ là tự tay làm những điều ngọt ngào nhất dành tặng những người mà mình trân quý, yêu thương”.
Bạn đang đọc: Chán bánh mứt, có thể học làm món kẹo hạnh phúc màu đẹp như ‘hoa’ đãi khách trong dịp Tết
Công thức làm món kẹo hạnh phúc được mẹ đảm chia sẻ dưới đây:
Nguyên liệu:
– Marshmallow: 150 gr
– Bơ động vật: 65 gr
– Sữa bột : 100gr
– Hạt khô các loại: 100 gr
– Mứt trái cây: 80 gr
– Hoa khô (không bắt buộc)
Cách làm:
– Hạt khô có thể tận dụng có sẵn trong nhà như hạnh nhân, hạt dẻ cười, óc chó, macca,…. nướng chín trong lò tầm 8 phút ở 170 độ C.
– Mứt trái cây: Ngâm nở mềm 15 phút với nước ấm. Sau đó vắt kiệt nước, để ráo.
– Bước 1: Đun chảy bơ, sau đó cho kẹo Marshmallow vào đảo nhỏ lửa đến khi kẹo hòa quyện hoàn toàn với bơ (luôn để nhỏ lửa).
– Bước 2: Thêm vào sữa bột rồi trộn đều.
– Bước 3: Thêm các loại hạt và mứt trái cây đã sơ chế vào trộn đều cùng hỗn hợp trên.
– Bước 4: Tắt bếp, cho ra khuôn rồi bảo quản tủ mát đến khi kẹo cứng lại.
– Bước 5: Dùng một con dao thật sắc cắt kẹo thành kích cỡ mong muốn rồi đóng gói thành phẩm.
Tìm hiểu thêm: 5 cách nấu vịt ‘gây nghiện’ nhất, đơn giản, dễ làm và không thể bỏ qua
>>>>>Xem thêm: Mướp xào với thứ này thì ngọt và ngon, tôm trắng nõn ai cũng thích
Món kẹo hạnh phúc khi đã hoàn thành.
Nguồn ảnh: Việt Hà