Chân giò đừng chỉ cho nước vào luộc hay hầm, cho thêm gia vị này đảm bảo thịt thơm mềm ngon ‘quên lối về’

Chân giò đừng chỉ cho nước vào luộc hay hầm, cho thêm gia vị này đảm bảo thịt thơm mềm ngon ‘quên lối về’

Chân giò được nấu chín mềm hòa quyện với nước dùng thanh, ngọt, thơm kiểu Hàn chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của nhiều người.

Chân giò là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nếu là tín đồ của món này nhưng ăn luộc hoặc hầm theo kiểu thông thường mãi cũng chán, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây. Chỉ cần thêm một số gia vị Hàn, hầm khoảng hai tiếng món này sẽ ngon, thơm mềm hơn gấp bội:

Bạn đang đọc: Chân giò đừng chỉ cho nước vào luộc hay hầm, cho thêm gia vị này đảm bảo thịt thơm mềm ngon ‘quên lối về’

Nguyên liệu:

– 1 chiếc chân giò 2 kg.

– Gia vị đựng trong túi lọc bao gồm:

– 1 quả táo: gọt vỏ, cắt miếng.

– 8 quả táo đỏ Tân Cương.

– 8 nhánh tỏi cắt đôi.

– Nửa nhánh gừng thái mỏng.

– 1 củ hành tây thái miếng.

– 2 quả ớt to.

– Hành lá.

– Hồi, quế, tiêu nguyên hạt.

– Tương doenjang.

– Mihyang (mirin).

– Sirup gạo/ sirup ngô.

– Muối, mắm, đường.

– Mè rang.

Cách làm:

Chân giò đừng chỉ cho nước vào luộc hay hầm, cho thêm gia vị này đảm bảo thịt thơm mềm ngon ‘quên lối về’

Bước 1. Chân giò sau khi làm sạch ngâm với nước lạnh qua đêm để làm sạch máu. Thay nước 2-3 lần.

Chân giò đừng chỉ cho nước vào luộc hay hầm, cho thêm gia vị này đảm bảo thịt thơm mềm ngon ‘quên lối về’

Bước 2. Cho chân giò vào luộc cùng gừng 20 phút để khử mùi. Sau đó lấy ra chà rửa lại.

Chân giò đừng chỉ cho nước vào luộc hay hầm, cho thêm gia vị này đảm bảo thịt thơm mềm ngon ‘quên lối về’

Chân giò đừng chỉ cho nước vào luộc hay hầm, cho thêm gia vị này đảm bảo thịt thơm mềm ngon ‘quên lối về’

Tìm hiểu thêm: Những lưu ý quan trọng giúp bạn có một món nộm su hào vô cùng hấp dẫn

Chân giò đừng chỉ cho nước vào luộc hay hầm, cho thêm gia vị này đảm bảo thịt thơm mềm ngon ‘quên lối về’

Chân giò đừng chỉ cho nước vào luộc hay hầm, cho thêm gia vị này đảm bảo thịt thơm mềm ngon ‘quên lối về’

Bước 3. Cho chân giò và túi lọc vào nồi, đổ nước ngập chân và thêm gia vị: 2 thìa doenjang, 3 thìa mihyang (mirin), 6 thìa nước mắm, 5 thìa đường,1 thìa muối, 8 thìa sirup gạo/ngô.

Chân giò đừng chỉ cho nước vào luộc hay hầm, cho thêm gia vị này đảm bảo thịt thơm mềm ngon ‘quên lối về’

Chân giò đừng chỉ cho nước vào luộc hay hầm, cho thêm gia vị này đảm bảo thịt thơm mềm ngon ‘quên lối về’

Bước 4. Bật lửa to vừa, đun khoảng 2 giờ hoặc đến lúc thịt mềm, bắt đầu tróc khỏi xương. Trước khi tắt bếp thì bật lửa to 10 phút.

Bước 5. Lọc thịt khỏi xương và thái miếng vừa ăn. Sau đó rắc mè rang lên trên và thưởng thức.

Chân giò đừng chỉ cho nước vào luộc hay hầm, cho thêm gia vị này đảm bảo thịt thơm mềm ngon ‘quên lối về’

>>>>>Xem thêm: Làm bánh trung thu từ khoai lang tím không cần lò nướng

Món chân giò hầm theo cách này dùng ăn với cơm, kim chi hoặc nhậu đều hợp.

Nguồn ảnh: Phan Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *