Ức gà là thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới khuyến khích trong thực đơn hàng ngày cho những người muốn giảm cân.
Ức gà là phần thịt nạc được lấy từ bộ phận của con gà nằm ở phần thân. Mỗi con gà có một phần ức với hai nửa, trong quá trình mổ thịt, phần ức thường được tách riêng và bán rời. Ức gà chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, ít chất béo, cung cấp nhiều protein, selen, phốt pho, vitamin B6 và niacin.
Bạn đang đọc: Cách chế biến món ức gà từ khó ăn thành ăn là mê
Tại một số quốc gia, ức gà không xương là phần thịt giá trị, bán đắt hơn phần đùi và cánh gà. Tại Việt Nam, ức gà có giá hợp lý, là nguồn thực phẩm hữu ích để đưa vào thực đơn ăn uống lành mạnh cho những người giảm cân, tập gym, trẻ em ăn dặm hoặc cho cả gia đình.
Hiện có rất nhiều cách chế biến ức gà ngon mà không bị khô, ngán.
Có nhiều phương pháp chế biến ức gà như luộc, nướng, chiên, hấp,… đơn giản và dễ làm. Các món ăn từ ức gà đem đến lượng calo cao, tỷ lệ chất béo gần như bằng 0.
Tuy nhiên đây cũng không phải là món ăn quá hoàn hảo, đặc biệt đối với những bạn đang tập gym. Do ức gà toàn nạc, ít mỡ nên nếu ăn thường xuyên rất dễ bị ngán.
Ức gà chế biến kiểu này cực hấp dẫn mà chẳng hề khô ngán, các nàng đang giảm cân nhớ lưu ngay công thức nấu ăn hấp dẫn từ thịt gà để thay đổi.
Hãy kết hợp ức gà với các loại gia vị sẵn có để có được món ngon “nịnh miệng” lại giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả nhé.
Thành phẩm ức gà sau khi chế biến vừa đẹp mắt lại rất ngon miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 1 miếng ức gà
– 1 thìa tiêu đen
– 1/2 thìa muối
– 2 thìa xì dầu
– 3 thìa rượu nấu ăn
– 1 thìa tinh bột ngô
– 2 thìa tỏi băm
– 50ml nước lọc
Ức gà tươi.
Cách làm:
– Đầu tiên, trước khi chiên ức gà, chúng ta hãy ướp ức gà với các gia vị cần thiết như 1 thìa hạt tiêu đen, nửa thìa muối, 2 thìa xì dầu, 3 thìa rượu nấu ăn, 1 muỗng tinh bột, 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 50ml nước lọc.
Khi mua ức gà, bạn chú ý mua thịt tươi, mềm và đàn hồi. Hãy cắt lát ức gà mỏng để thịt nhanh chín và ngấm gia vị tốt hơn.
Tìm hiểu thêm: Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Trộn các loại gia vị và để cho thấm.
– Sau khi trộn gia vị, đợi trong vòng nửa giờ để thịt gà ngấm gia vị
Chiên ức gà trên ngọn lửa vừa đến khi chín đều cả hai mặt.
– Bí quyết để có một miếng ức gà ngon và mềm không chỉ nằm ở cách tẩm ướp thịt gà mà còn nằm ở cách bạn chiên ức gà.
Khi chiên ức gà, bạn hãy cho 5g dầu ô liu vào nồi, đun ở lửa vừa trong 20 giây rồi cho ức gà đã ướp vào. Chiên trên ngọn lửa vừa cho đến khi ức gà chín đều cả hai mặt.
– Muốn ức gà chiên không bị khô, bạn hãy đổ thêm 50ml nước vào chảo, đun cho đến khi cạn nước rồi bày ức gà ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Mía ướp hoa bưởi – thức quà của tháng ba, bạn đã thử chưa?
Miếng ức gà láng bóng, mềm thơm.
Cuối cùng thì món ức gà chiên cực kỳ ít calo đã hoàn thành rồi. Chế biến ức gà theo cách này, bạn sẽ thấy món này thơm ngon và dễ ăn hơn nhiều.