Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào

Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào

Món gà hấp nấm sốt dầu hào vừa thanh đạm mà thịt gà ngon hơn so với luộc.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào

– Đùi gà góc tư

– Nấm đông cô tươi

– Cà rốt

– Súp lơ xanh

– Dầu hào

– Gia vị, vài lát gừng.

Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào

Gà hấp nấm sốt dầu hào vừa ngon lại đậm vị.

Chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nấm đông cô tươi: Cắt dọc miếng dày vừa ăn.

– Cà rốt: Cắt lát mỏng.

– Súp lơ xanh: Cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Làm sốt dầu hào

– Pha sốt theo công thức: 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước tương + ½ muỗng canh đường + 1 muỗng bột ngọt + ½ muỗng cafe hạt nêm.

– Trộn đều hỗn hợp rồi mang lên bếp khìa ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sốt sền sệt lại là được.

Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào

Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào

Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào

Bước 3: Hấp gà

– Gà rửa sạch rồi mang lên sửng hấp trong 40 phút ở lửa vừa. Cứ 5 phút, phết hỗn hợp sốt lên gà cho thấm vị.

Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào

Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào

– Sau 40 phút thì cho lần lượt súp lơ xanh, cà rốt và nấm đông cô vào hấp cùng thêm 8 phút.

Tìm hiểu thêm: Nếu bạn muốn ăn bánh bông lan thì đừng mua, hãy làm bằng nồi cơm điện. Lưu ý 3 điểm giúp bánh mềm và ngon, không hỏng

Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào

– Tiếp tục phết gia vị lên rau củ hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào

Sau khi hấp gà có thể dùng nước hấp để nấu cơm cho thơm nhé.

Bước 4: Trang trí

– Gà chặt miếng vừa ăn, trang trí lên dĩa cùng rau củ, rưới nước sốt lên rồi thưởng thức.

Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào

Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào

Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào

Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào

>>>>>Xem thêm: Gợi ý gần 30 mâm cơm ngon, chỉ 1 tiếng vào bếp là cả nhà có thể quây quần thưởng thức

Chúc mọi người thành công.

Theo facebook: Dương Ngọc Khánh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *