Vị đậm đà của gia vị quyện đều với hương thơm của tỏi, chút cay nồng của ớt làm cho món cá chiên trở nên độc đáo, đậm đà hơn bao giờ hết.
Từng miếng thịt cá rắn chắc, thấm đều sốt ở mặn ngọt cay cay, ăn cùng cơm trắng thì tuyệt ngon.
Bạn đang đọc: Chán thịt, hãy làm món cá chiên tỏi ớt thơm ngon siêu tốn cơm
Món cá chiên tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn.
– Nguyên liệu: 1 con cá, 1 mẩu gừng, 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, hành lá, 1 củ tỏi.
Gia vị: Rượu, muối, sốt ớt , bột nêm vị gà, đường, dầu ăn , tinh bột , nước tương.
– Cách chế biến:
Bước 1: Cá sơ chế sạch, cắt khúc rồi ướp với chút muối, rượu nấu ăn, nước tương trong một đêm. Cá sau khi ướp thêm chút tinh bột vào trộn đều.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá đã trộn tinh bột vào chiên chín vàng giòn thì vớt cá ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Mẹo chữa cay cho món ăn không phải chị em nào cũng biết
Bước 3: Ớt xanh, ớt đỏ, gừng thái lát, tỏi băm nhỏ, gốc hành sơ chế sạch. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho ớt, tỏi, hành, gừng vào xào thơm.
Bước 4: Thêm chút sốt ớt, muối, bột nêm vị gà và đường vào đảo đều. Sau đó đổ cá vào đảo chung cho cá thấm sốt ớt rồi rắc chút vừng trắng vào là xong. Cho cá ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
>>>>>Xem thêm: Vào bếp làm bánh mì nướng tôm phô mai cho bữa sáng đủ chất