Chè đậu trắng nấu nếp sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian nhưng đến lúc ăn bạn sẽ cảm thấy thật bỏ công mình đã bỏ ra nấu. Món chè này có thể ăn lúc nóng, ấm hay lạnh đều rất ngon.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Chè đậu trắng ngọt thơm giải nhiệt cuối tuần
– 700g đậu trắng
– 200g nếp
– 500g đường
– 300g dừa nạo
– 10g lá dứa
– 20g bột năng
– Vani.
Tìm hiểu thêm: Khi làm thịt lợn kho, nên dùng nước lạnh hay nóng? 10 người thì 8 người sai, không có gì lạ khi hương vị rất tệ
>>>>>Xem thêm: Nem rán giòn tan chào tuần mới
Các bước thực hiện:
– Đậu vo sạch. Sau đó cho đậu vào nước lạnh ngâm 120 phút để vỏ bong ra.
– Vắt dừa nạo với một tô nước lọc, lấy nước dảo và nước cốt để riêng.
– Lá dứa rửa sạch để ráo.
– Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, trút nếp vào nấu khoảng 5 phút, cho tiếp đường vào đun khoảng 20 phút rồi cho đậu vào, đảo đều, hạ lửa nhỏ, tiếp tục nấu đến khi chè chín.
– Đun sôi nước dảo dừa. Cho bột năng pha loãng vào, khuấy cho nước dừa sánh lại. Cho nước cốt vào tắt bếp.
– Múc chè ra chén, chan nước dừa lên trên.
Mách nhỏ:
Nên ngâm đậu đủ thời gian để khi nấu đậu mau chín, mềm, không bị sượng. Nấu nước dừa không để quá lâu trên bếp, dừa sẽ lên váng dầu (bị khét dầu).
Chúc bạn thực hiện thành công món chè đậu trắng này nhé!