Thưởng thức bá chè hạt sen rong nho, táo đỏ ấm nóng, đầy bổ dưỡng để thư giãn sau một tuần làm việc mệt mỏi.
Cách nấu chè hạt sen rong nho, táo không khó nhé chị em.
Bạn đang đọc: Chè hạt sen rong nho, táo đỏ bổ dưỡng
Nguyên liệu:
– Hạt sen: 100gr
– Táo đỏ: 100gr
– Rong nho: 1 túi nhỏ (30gr)
– Đường: tùy khẩu vị.
Thực hiện:
Bước 1: Nếu dùng hạt sen khô thì đem hạt sen ngâm với nước cho đến khi hạt sen nở mềm.
Bước 2: Cho hạt sen, đường và nước vào ninh cho đến khi hat sen chín mềm.
>>>>>Xem thêm: Khi luộc thịt chân giò cuộn, đừng chỉ luộc với nước, thêm ‘một bước’ thịt sẽ mềm ngọt và trắng hồng
Bước 3: Táo đỏ rửa sạch, để ráo.
Bước 4: Khi hạt sen chín mềm thì thả táo đỏ vào đun sôi khoảng 10 phút. Hớt bỏ bọt cho nước chè được trong.
Bước 5: Rong nho ngâm với nước đá cho nở. Sau vớt ra để ráo.
Tìm hiểu thêm: Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán
Bước 6: Múc chè sen táo đỏ vào bát, thêm rong nho rồi thưởng thức. Món chè hạt sen rong nho táo này bạn có thể dùng nóng nay lạnh tùy thích.
>>>>>Xem thêm: Khi luộc thịt chân giò cuộn, đừng chỉ luộc với nước, thêm ‘một bước’ thịt sẽ mềm ngọt và trắng hồng
Món chè dễ ăn và bổ dưỡng nhé!
>>>>>Xem thêm: Khi luộc thịt chân giò cuộn, đừng chỉ luộc với nước, thêm ‘một bước’ thịt sẽ mềm ngọt và trắng hồng
Chúc bạn thành công với chè hạt sen rong nho, táo
đỏ bổ dưỡng cho cả gia đình!