Chỉ mẹo nấu canh cá không bị tanh, khi thêm nước nhất định phải nhớ một điều

Chỉ mẹo nấu canh cá không bị tanh, khi thêm nước nhất định phải nhớ một điều

‘Nấu canh cá thì nên cho nước lạnh hay nước sôi vào để không bị tanh?’, dưới đây sẽ trả lời cho thắc mắc này.

Theo đầu bếp có kinh nghiệm khuyên rằng để nấu canh cá không bị tanh, cần chú ý những điều sau:

Bạn đang đọc: Chỉ mẹo nấu canh cá không bị tanh, khi thêm nước nhất định phải nhớ một điều

Khi mua cá:

Để nấu canh cá ngon, bước quan trọng đầu tiên là phải chọn được con cá tươi ngon, không bị ươn thối hỏng. Do đó, hãy chọn điểm bán uy tín quen thuộc mà mua. Cá tươi phải là những con còn bơi khỏe, mắt sáng trong suốt, mang hồng và lớp vẩy óng ánh, da không có màu lạ.

Trong trường hợp không phải là người đảm đang, giỏi bếp núc thì tốt nhất nên nhờ người bán làm sạch ngay tại chỗ mua, để mình đỡ vất vả và mất thời gian làm sạch. Chỉ cần mang về rửa sạch và khử mùi tanh là được.

Chỉ mẹo nấu canh cá không bị tanh, khi thêm nước nhất định phải nhớ một điều

Mẹo nấu món canh cá không tanh.

Sơ chế:

Chọn mua đúng cá tươi về, phải làm sạch cá rồi đánh vẩy và dùng muối hột xát lên thân cá hoặc ngâm cá trong nước muối hoặc giấm để khử bớt mùi tanh. Nếu bụng cá có lớp màng màu đen thì hãy lấy ra vì đó là nơi tanh nhất trên con cá. Lưu ý quan trọng nhất là phần ruột cá phải được moi ra sạch sẽ, vì chỉ cần còn dính một chút thôi cũng có thể khiến nồi canh cá ngon lành mất ngon.

Chỉ mẹo nấu canh cá không bị tanh, khi thêm nước nhất định phải nhớ một điều

Mẹo: Vắt chanh lấy nước cốt hoặc rượu trắng rồi ngâm cá trong vòng vài phút và rửa lại với nước sạch để cá bớt tanh và nhớt.

Khi ướp cá:

Trộn hỗn hợp các gia vị cần thiết cùng với tiêu hoặc lá nguyệt quế, gừng, ớt, rau răm, rau cần… để khử mùi tanh. Bên cạnh đó, rượu trắng cũng có thể được cho vào để món cá thêm thơm ngon hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm 2 món ngon tuyệt từ thịt lợn hấp dẫn cả gia đình

Chỉ mẹo nấu canh cá không bị tanh, khi thêm nước nhất định phải nhớ một điều

Khi nấu canh cá:

Theo lời khuyên của chuyên gia, tốt nhất nên cho nước sôi vào cùng để canh cá không bị tanh. Các loại quả như me, chanh, khế… có thể được cho vào nấu cùng để món canh cá thêm ngon hơn và không còn bị tanh.

Chỉ mẹo nấu canh cá không bị tanh, khi thêm nước nhất định phải nhớ một điều

Khi thêm vì nước sôi làm chín cá ngay từ bên ngoài lớp da, lúc này axitamin không bị tan trong nước nên giúp độ tanh giảm bớt.

Chỉ mẹo nấu canh cá không bị tanh, khi thêm nước nhất định phải nhớ một điều

>>>>>Xem thêm: Thịt vịt hầm bia thơm lừng, đậm đà hấp dẫn, đang mùa vịt ngon, đừng bỏ lỡ!

Mẹo: Ngoài ra, để canh cá không bị tanh, có thể chiên sơ cá qua một lần trước khi nấu.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *