Cá rất tốt cho sức khỏe con người và có nhiều công thức chế biến khác nhau. Ví dụ như cá hấp, cá sốt chua ngọt, cá rán… Tuy nhiên một món ăn cũng rất hấp dẫn, thơm ngon, đặc biệt thích hợp trong tiết trời se lạnh như thế này đó chính là món cá kho bia.
Cách thực hiện món cá này có thể nói là dễ nhất trong số nhiều cách chế biến cá khác, không quan trọng bạn có kinh nghiệm nấu ăn hay không. Món này cực kỳ dễ làm và hương vị cũng rất tuyệt vời!
Bạn đang đọc: Chia sẻ công thức cá kho bia tại nhà, thịt mềm thơm ngon, cay cay sảng khoái, ăn một lần nhớ mãi không quên
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá trắm, hành tím, hành lá, gừng, tỏi, ớt khô, đường phèn, muối, hạt nêm, dầu hào, xì dầu, rượu nấu, bia.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cá trắm đã sơ chế sạch sẽ từ trong ra ngoài, cắt cá thành từng khúc đều nhau, hành tím thái nhỏ dùng dần.
Bước 2: Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, đến khi dầu nóng 50% thì cho cá vào chiên đều trong 2 phút.
Bước 3: Cho hành, gừng, tỏi, ớt khô, đường phèn, muối, hạt nêm, dầu hào, xì dầu, rượu nấu ăn đã chuẩn bị vào xào khoảng 1 phút rồi đổ bia ngập mặt cá. Đầu tiên đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó đậy nắp nồi và đun ở lửa nhỏ tới khi cá chín mềm, ngấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Xuýt xoa nấm sò xào cay tối se lạnh
Bước 4: Cuối cùng, bạn cho hành tím đã thái nhỏ vào nồi, mở vung đun tiếp khoảng 2 phút nữa là có thể dùng được.
Phương pháp đơn giản nhưng hương vị nó đem lại rất thơm ngon, hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Thịt lợn kho mới lạ không cần đường tạo màu, không 1 giọt dầu mà vẫn siêu ngon
Khi bạn nếm miếng thịt cá thấm đều nước sốt từ bia, bùi, ngậy hơn khi kho với nước
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!