Chiếc bánh hình giọt nước khiến ai nhìn vào cũng phải thán phục sự khéo léo, tinh tế của người Nhật. Cùng khám phá cách làm bánh hình giọt nước trong veo và mát lạnh này.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Chiếc bánh hình giọt nước của Nhật khiến giới trẻ mê mẩn
– Nước
– Đường tinh luyện
– Bột rau câu
– Siro đường nâu
– Bột đậu nành
Cách làm bánh hình giọt nước trong veo, mát lạnh
Cách làm:
Bước 1: Đổ 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu vào nồi rồi trộn đều.
Bước 2: Cho 500cc nước vào từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên.
Bước 3: Đun hỗn hợp trên cho bột rau câu tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn.
Bước 4: Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất trong ngăn mát chừng 3 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Thịt kho trứng đừng thêm nước thường, thay bằng nước này đảm bảo ngon gấp bội
Bước 5: Lấy bánh hình giọt nước từ khuôn ra, bắt đầu trang trí bằng siro đường nâu và bột đậu nành.
>>>>>Xem thêm: Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ai ngờ lại đơn giản đến thế, trước khi tẩm ướp đừng quên lưu ý này
Chúc các bạn thành công với món bánh hình giọt nước siêu đẹp này