Lá chuối không chỉ có công dụng gói bánh, hấp xôi, gói thức ăn mà còn có thể dùng để chiên cá, giúp cá không bị dính chảo, lại giòn thơm hơn. Bạn đã bao giờ thử chưa?
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Chiên cá bằng lá chuối, không dính chảo, món giòn rụm, bạn đã thử chưa?
Cá (rô phi, cá chép… tùy thích)
Lá chuối
Dầu ăn
Cách làm:
Hãy rửa sạch miếng lá chuối, cắt lá chuối ra thành miếng nhỏ vừa với kích thước của chảo. Cho lá chuối và dầu ăn vào chảo. Bật bếp lên, cho cá vào chiên. Khi nào cá giòn một mặt thì bạn mới nên trở mặt còn lại và chiên cho chín vàng.
Chiên cá bằng lá chuối giúp món ăn thơm ngon hơn và không dính chảo.
Lưu ý: Bạn không nên đợi dầu nóng mới cho lá chuối vào vì có thể làm cong lá và bị văng dầu. Bạn hãy cho lá chuối vào cùng với dầu ăn khi chảo còn nguội.
Tìm hiểu thêm: Thịt gà nướng giòn đầy hấp dẫn
Một số mẹo chiên cá không dính chảo:
Cắt nhiều khía trên lưng cá, cách này sẽ khiến dầu được thấm sâu và tạo độ giòn cho miếng cá giúp cá chín đều và hạn chế dính chảo.
>>>>>Xem thêm: Bánh ăn sáng không cần nhào, không cần nhào, mười phút cũng có thể dễ dàng làm xong, ngọt mềm, ngon đến mức không thể mua ngoài 30 tệ
Trước khi chiên cá hãy rắc đều lên cá một chút bột mì, bột bắp hoặc bột chiên giòn. Lớp bột này sẽ giúp cá đỡ dính chảo, khi chiên sẽ làm miếng cá giòn nhanh và lâu hơn.
Cắt 1 lát gừng chà sát lên mặt chảo, cho dầu ăn vào và đun nóng. Khi cho cá vào chiên, cá sẽ giòn đều và không bị dính chảo.