Chiên cá kiểu này không dính, không lo bắn dầu, bảo dưỡng chảo bền đẹp

Chiên cá kiểu này không dính, không lo bắn dầu, bảo dưỡng chảo bền đẹp

Sử dụng mẹo này khi rán cá bạn sẽ không còn phải do dính hay hỏng chảo. Thêm vào đó, món cá còn có mùi thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Cá rán là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên trong khâu chế biến ngại nhất là cá dính chảo, bắn dầu tung tóe.

Bạn đang đọc: Chiên cá kiểu này không dính, không lo bắn dầu, bảo dưỡng chảo bền đẹp

Chỉ bạn một mẹo là dùng lá chuối tươi. Không chỉ giúp chống dính mà lá chuối tươi lại còn rất thơm khi rán.

Chiên cá kiểu này không dính, không lo bắn dầu, bảo dưỡng chảo bền đẹp

Lá chuối cho vào chảo dầu mục đích là chống dính cho đồ cần rán và chống bắn dầu khi rán.

Cách thực hiện:

Đặt lá chuối vào chảo, đổ dầu lên, cho cá vào chiên đến khi vàng một mặt thì lật cá, cá không hề bị dính chút nào xuống lá hay đáy chảo. Hơn nữa chiếc lá chuối trong chảo còn giúp dầu không hề bị bắn ra ngoài.

Khi chọn thì cần dùng lá chuối tươi để chúng lâu cháy. Lá chuối sau khi ngấm dầu cũng sẽ khô và giòn lại nhưng không khét. Chọn lá chuối tươi thì khi cho vào chảo dâu chúng lâu cháy hơn. Hơn nữa vì bạn đặt đồ chiên rán lên trên lá nên không sợ chúng co lại khó rán đâu nhé. Nếu chiếc chảo nhà bạn đang hết dính thì nhớ dùng lá chuối đảm bảo không hề sát chảo.

Ngoài ra, chỉ bạn một số mẹo khác:

Để cá thật ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm nước

Vì nước và dầu ăn thường không hòa tan với nhau, đồng thời khi cho nước vào dầu sôi sẽ khiến dầu ăn sẽ bị bắn văng ra ngoài, rất nguy hiểm và dễ bị bỏng. Do đó trước khi cho cá vào chảo nóng bạn cần đảm bảo cá thật ráo nước.

Chiên cá kiểu này không dính, không lo bắn dầu, bảo dưỡng chảo bền đẹp

Bạn có thể dùng khăn giấy thấm thức ăn thật khô trước khi chiên, rán.

Dùng gừng

Trước khi rán cá, dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác.

Bạn cho vài lát cắt gừng (đã được gọt sạch vỏ và thái mỏng thành miếng nhỏ) xát lên bề mặt chảo (lúc này chảo đã được làm nóng trên bếp). Bạn có thể dùng đũa vừa ấn nhẹ vừa chà xát ra khắp đáy chảo (khoảng chừng 1 – 2 phút) thì gắp hết gừng ra rồi cho dầu vào chảo và rán như bình thường.

Tìm hiểu thêm: Luộc hay xào rau muống tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo để món này xanh mướt và giòn

Chiên cá kiểu này không dính, không lo bắn dầu, bảo dưỡng chảo bền đẹp

Chỉ cho cá vào khi chảo thật nóng

Khi dầu trong chảo thật nóng bạn cho cá vào, như vậy cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị tróc da bị dính chảo.

Đừng để lửa quá to khi rán cá

Khi rán cá mà để lửa quá to, thì nước trong cá sẽ thoát ra và khi rán da cá sẽ dễ bị dính vào chảo.

Chiên cá kiểu này không dính, không lo bắn dầu, bảo dưỡng chảo bền đẹp

>>>>>Xem thêm: Cháo cá hồi yến mạch thơm ngon

Ngoài ra bạn nên chiên phần da trước rồi mới trở đều mặt. Đối với những loại cá mà bạn lóc xương cũng chiên da cá trước rồi mới đến chiên phần thịt cá sau.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *