Món chè này nấu chưa tới 20 phút là xong mà ngon ngọt miễn chê. Cuối tuần hãy bắt tay vào làm ngay món chè này để thưởng thức cùng gia đình. Đảm bảo ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Nấu chè bắp (chè ngô) cho ngày cuối tuần, không ngờ lại đơn giản đến thế
– Ngô ngọt: 2-3 bắp.
– Ngô nếp: 2-3 bắp tùy thích.
– Dừa nạo sợi: 100g.
– Đường thốt nốt: 100g.
– Trân châu dừa.
– Nước cốt dừa: 1 lon.
Những nguyên liệu đơn giản để nấu chè bắp tại nhà.
Cách làm:
– Ngô lột vỏ rửa sạch và nhặt bỏ bớt râu ngô, sau đó lấy dao cắt dọc thân ngô để lấy phần hạt ngô.
– Đun sôi nước rồi thả trân châu dừa vào đến khi chân trâu nổi lên là đã chín, đun thêm tầm 2-3 phút nữa là vớt ra, lúc sau cho vào nồi chè.
Tìm hiểu thêm: Khi rã đông thịt, đừng chỉ ngâm trong nước, hướng dẫn bạn mẹo nhỏ để không làm mất đi độ ngon và mùi vị của miếng thịt tươi
– Phần lõi sau khi tách hạt bẻ đôi cho nước vào đun sôi tầm 10 phút rồi vớt cùi ngô ra.
– Cho đường và dừa nạo vào đun đến khi sôi lại thì cho bột năng đã khuấy cho đến khi hỗn hợp chè sệt lại.
>>>>>Xem thêm: Khi chiên trứng, đầu bếp luôn thêm thứ nước quả này vào bảo sao mềm, ngon hơn gấp bội
Cuối cùng, múc chè ra bát chân thêm nước cốt dừa và dừa nạo là có bát chè thơm ngon rồi.
Theo Facebook: Minh Thủy